13 08, 2019

สถานที่สำหรับส่งสุนัขของคุณไปสู่สุขคติวัดเผาสุนัขสถานที่ที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่ทราบว่ามีบริการนี้ด้วย

By | 2019-08-13T01:13:55+00:00 August 13th, 2019|petfuneral|0 Comments

หลายต่อหลายท่านในที่นี้คงเคยจะมีสัตว์เลี้ยงที่แสนจะโปรดปรานอยู่จำนวนไม่น้อย ในที่นี้อาจจะรวมถึงสุนัขที่หลายคนต่างมองว่าเป็นเพื่อนในยามทุกข์และสุขที่คอยจะอยู่ไปด้วยกันกับเราและคอยต้อนรับเรายามที่รับกลับมาถึงที่พักหรือบ้าน ทำให้เราหายเหนื่อยได้ในหลายครั้งที่เราท้อ แต่เมื่อถึงวาระสุดท้ายในชีวิตของเพื่อนที่เราสนิทที่สุดนั้น ทราบหรือไม่ว่าเราจะต้องพาเขาไปที่ไหน หลายคนอาจจะบอกว่าแค่ฝังแล้วก็จบ แต่หลายต่อหลายคนอาจจะไม่ทราบว่ามีบริการ วัดเผาสุนัขโดยตรงที่เปรียบเสมือนได้เป็นการส่งวิญญาณของเพื่อนสนิทของเราคนนี้ไปสู่สุขคติและเป็นการทำบุญให้กับเพื่อนรักของเราในวาระสุดท้ายได้อีกด้วย การทำบุญที่ถือได้ว่าเป็นบุญใหญ่ให้กับเพื่อนที่น่ารักที่สุดของเรานั้นได้แก่ การทำการเผาร่างอันไร้วิญญาณของเขาไปสู่ภพภูมิที่ดีกว่า โดยมีความเชื่อที่ว่าชาตินี้ที่เขาได้เกิดมาเป็นสุนัขเป็นเพื่อนยามที่เราทุกข์และยามที่เราสุขนั้นถือได้ว่าเป็นชาติสุดท้ายของเขาและชาติต่อไปเขาจะไปเกิดเป็นมนุษย์เพราะฉะนั้นแล้ว การทำบุญให้เขาในวาระสุดท้ายที่ยิ่งใหญ่คือการทำการทำพิธีเผาให้เขาเหมือนเขาเป็นคนเฉกเช่นเดียวกันกับเรา ส่วนใหญ่แล้วคนที่เลี้ยงสุนัขมีอยู่หลายแบบแต่ละคนก็จะเลี้ยงดูไม่เหมือนกันและมีอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ทราบว่ามีบริการวัดเผาสุนัขอยู่ในกรุงเทพฯ แหล่งความเจริญด้วยอีกทั้งยังไม่ทราบด้วยว่าขั้นตอนในการดำเนินการเป็นอย่างไรรวมไปถึงมีบริการอะไรให้บ้างในส่วนของการทำพิธีให้กับเพื่อนที่รัก ขั้นตอนในการทำพิธีไม่มีอะไรยุ่งยากมากนัก อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงคือในเรื่องของขนาดของโลงศพที่จะนำร่างอันไร้วิญญาณของเจ้าสุนัขแสนรักลงไปหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบในส่วนนี้ทางวัดเผาสุนัขได้มีการจัดเตรียมไว้อย่างครบวงจรเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่การเตรียมโลงศพ การเคลื่อนย้ายศพ การทำพิธีสวดศพให้กับสุนัข และขั้นตอนที่สำคัญที่สุด คือ การเผาสุนัขและการนำเถ้ากระดูกของสุนัขไปลอยอังคารเหมือนกับที่เราทำพิธีให้กับคนตาย กล่าวโดยสรุปภาพรวมแล้วในส่วนของการทำการเผาศพสุนัขนั้น สามารถทำได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายต่อหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่ามีบริการวัดเผาสุนัขอยู่ในย่านเกือบจะใจกลางเมืองอยู่ด้วย ทำให้บางครั้งเมื่อเกิดเหตุให้เพื่อนรักของเรามีอันต้องเป็นไปไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไรดี ลองหันมาปรึกษากับวัดเผาสุนัขดูแล้วคุณจะทราบว่าการทำให้ถูกวิธีจะส่งผลให้เรามีความสุขมากยิ่งขึ้น

13 08, 2019

วัดบางบัว เผาสุนัขกับเตาเผาแบบไร้มลพิษการเผาสุนัขที่ไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม

By | 2019-08-13T01:13:30+00:00 August 13th, 2019|petfuneral|0 Comments

การเผาสุนัขสัตว์เลี้ยงที่เป็นที่รักของเราได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้ว การจัดการทำพิธีศพให้กับสุนัขของเราก็เป็นเรื่องหนึ่งส่วนอีกเรื่องคือการจัดการซากของสัตว์ที่เราเลี้ยงเนื่องจากหากมีซากสัตว์ที่ตายไปแล้วเน่าเปื่อย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการฝังดินกลบเพื่อให้เป็นปุ๋ยให้กับต้นไม้ แต่ในกรณีที่สัตว์เลี้ยงที่เรารักเสียชีวิตลงก็คงไม่มีใครอยากที่จะนำซากเพื่อนที่เรารักไปฝังไว้ตามดินที่ไหนก็ไม่รู้หรือตามโคนต้นไม้ต่าง ๆ คงจะอยากจัดทำพิธีให้กับสัตว์เลี้ยงที่คอยเป็นเพื่อนเรามาตลอดเวลา แล้วจะมีวิธีการอย่างไรบ้างในการที่จะจัดการศพของสุนัขที่เรารักให้ไม่เกิดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นมลพิษได้อีกด้วย คำตอบก็คือ การนำร่างอันไร้วิญญาณของสุนัขของเราไปเข้าเตาเผาแบบที่จะไม่ก่อให้เกิดมลพิษกับวัดบางบัว เผาสุนัขแบบไร้มลพิษและไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สำหรับในส่วนของเตาเผาซากสุนัขแบบไร้มลพิษที่เป็นสิ่งพิเศษสำหรับวัดบางบัว เผาสุนัขนั้น มีการสร้างขึ้นมาพิเศษโดยเฉพาะสำหรับทำหน้าที่ในการเผาซากสุนัขหรือซากสัตว์โดยตรง เนื่องจากเรื่องของความสะอาดทางด้านอนามัยของสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลกระทบกับทางมนุษย์โดยตรง ส่วนเรื่องของการจัดทำพิธีจัดการศพของสุนัขนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันการจัดการในเรื่องของพิธีศพนั้นเป็นหน้าที่ของบริษัทที่รับจัดการในเรื่องดังกล่าวโดยเฉพาะ ทางวัดจะมีหน้าที่ในการประสานงานกับทางบริษัทดังกล่าวที่รับผิดชอบในส่วนของการจัดทำพิธีไล่มาตั้งแต่ การใช้โลงศพแบบธรรมดาหรือแบบโลงเย็น การจัดการจองวันสวดศพกับทางวัด การจัดการเรื่องของการถ่ายภาพขณะทำพิธี ขึ้นเมรุเผาศพขอทางวัดบางบัว เผาสุนัข การจัดการเก็บเถ้ากระดูกไปสำหรับปลูกในกระถางต้นไม้ หรือจะเก็บเถ้ากระดูกใส่โถลายมุข ต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นการจัดการตั้งแต่เริ่มจนจบกระบวนการของทางบริษัทที่รับจ้างในการทำพิธีดังกล่าว สำหรับในส่วนของเตาเผาสุนัขวัดบางบัว เผาสุนัขที่เสียชีวิตนั้น คุณลักษณะที่มีความพิเศษคือในส่วนของการที่สามารถเผาสัตว์และสามารถฆ่าเชื้อโรคไปได้ในตัว ส่งผลให้ไม่เกิดกลิ่นที่เป็นมลพิษหรือสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมและชุมชนบริเวณใกล้เคียง ขณะที่เผาไม่มีเขม่าควันออกมาจากประตูเผา ไม่เป็นการรบกวนกับผู้ที่ต้องการอยู่ใกล้เพื่อส่งวิญญาณให้กับสัตว์เลี้ยงที่ตนเองรัก มีแปรงสำหรับการจัดเก็บเถ้ากระดูกของสุนัขอันเป็นที่รักไว้สำหรับดูต่างหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง หากในครั้งต่อไปมีสัตว์สุนัขที่เสียชีวิตนึกถึงวัดบางบัว เผาสุนัขแล้วคุณจะไม่พบกับความผิดหวัง

13 08, 2019

วัดเผาสุนัขมีบริการอะไรบ้างและจะเป็นมลพิษมั้ยเวลาที่สุนัขถูกเผาไปแล้ว

By | 2019-08-13T01:13:09+00:00 August 13th, 2019|petfuneral|0 Comments

หากเพื่อนที่สนิทที่สุดของมนุษย์นั่นคือสุนัขถึงวาระสุดท้ายของชีวิตเรา ๆ ทั้งหลายจะทราบกันมั้ยว่าต้องพาเขาไปยังที่ใด หลายต่อหลายคนที่เป็นเจ้าของสุนัขอาจจะทราบกันดีว่าเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา แต่หากวาระสุดท้ายมาถึงหลายคนอาจจะบอกว่าก็เอาไปฝังไว้ที่ใต้ต้นไม้บ้าง หรืออาจจะเอาไปฝังไว้ที่บริเวณใด ๆ หนึ่งของบ้านเพื่อให้เขาทำหน้าที่เป็นวิญญาณคอยเฝ้าบ้าน นั่นคือความเชื่อแบบหนึ่ง แต่หากจะทำให้เขาไปสู่ที่สุขคติไม่ต้องมีกังวลหรือมีห่วงอะไรในการทำหน้าที่ของเราโดยสมบูรณ์แล้วควรจะพาเขาไปที่วัดเผาสุนัขซึ่งจะมีบริการต่าง ๆ ไว้ให้สำหรับวาระสุดท้ายของชีวิตของสุนัขที่เรารัก แล้วที่นี่มีบริการอะไรบ้างและเปิดบริการเหมือนร้านสะดวกซื้อมั้ยเรามาหาคำตอบกัน วัดเผาสุนัขเป็นสถานที่ที่หลายต่อหลายท่านอาจจะนึกไม่ถึงว่ามีบริการนี้ด้วยและมีอะไรบ้างที่ให้ไว้สำหรับเจ้าเพื่อนที่น่ารักของเราในยามที่เขาเสียชีวิตไปแล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้คือเรื่องของการให้บริการสำหรับเรื่องของวัดนั้นจะมีการให้บริการด้วย แต่ในส่วนของวัดเผาสุนัขนั้นจะมีเวลาในการเปิดปิดให้บริการ ในส่วนของเรื่องการทำพิธีต่าง ๆ นั้น ทางเราจะเป็นผู้เตรียมการและจัดทำในส่วนของการทำพิธีต่าง ๆ การหาโลงเย็นแช่ศพให้ การตกแต่งหน้าศพให้ รวมไปถึงในเรื่องของการทำพิธีในส่วนที่ต้องติดต่อกับวัดให้ (สวดศพตามแต่ละศาสนา) การนำเถ้ากระดูกไปฝังไว้ในโถให้ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งนำไปลอยอังคารให้ บริการต่าง ๆ เหล่านี้ทางเราจะเป็นผู้จัดการให้กับสุนัขอันเป็นที่รักของท่าน หลายคนอาจจะมีความกังวลใจเกี่ยวกับในเรื่องของความปลอดภัยหรือจะก่อให้เกิดมลพิษมั้ย เวลาที่เผาสุนัขอันเป็นที่รักของท่าน ในส่วนของเตาเผาสุนัขหลายท่านอาจจะมีความกังวลว่าเมื่อเผาไปแล้วจะก่อให้เกิดมลพิษหรือไม่ สำหรับในส่วนนี้ไม่ต้องมีความกังวลไปทางวัดเผาสุนัขมีเตาเผาที่จะไม่ทำให้เกิดมลพิษ ซึ่งเป็นเตารุ่นใหม่สำหรับทางวัดได้มีการเตรียมการไว้ให้กับทางลูกค้าแล้วเป็นอย่างดี การทำพิธีในการสวดศพให้กับสุนัขของท่านนั้นจะเป็นการสวดศพแบบมีบังสุกุลให้ด้วยถือได้ว่าเป็นการทำบุญส่งศพสุนัขให้ไปยังสวรรค์ได้อย่างเต็มที่และไม่ต้องมีความกังวลใด ๆ สำหรับการไปยังภพภูมิหน้าด้วยความสบายใจ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้การเลือกใช้บริการกับวัดเผาสุนัขช่วยให้ท่านได้เกิดความสบายใจแล้ว

12 08, 2019

สุนัขเปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัว จัดการวันสุดท้ายให้ดีที่สุด ได้ที่วัดไก่เตี้ย เผาสุนัข

By | 2019-08-13T01:08:41+00:00 August 12th, 2019|petfuneral|0 Comments

เชื่อว่าหลายครอบครัวที่เลี้ยงสุนัข ยังมีความรู้สึกผูกพัน ความรัก ไม่ต่างไปจากสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว เพราะสุนัขนั้นเป็นเพื่อนที่แสนดี ซื่อสัตย์ และไว้วางใจได้ จนบางครอบครัวมักร่วมทำกิจกรรม หรือพาสุนัขไปไหนมาไหนด้วยเสมอเสมอ แต่อายุขัยของสุนัขนั้นแสนสั้น เมื่อเทียบกับอายุของมนุษย์เรา วันสุดท้ายของสุนัขแสนรักของเรานี้จึงมักจบลงก่อนเราผู้เป็นเจ้าของเสมอ วัดไก่เตี้ย เผาสุนัข จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณสามารถไว้วางใจ จัดการวันเวลาสุดท้าย ของเพื่อนที่แสนดีนี้ได้ วัดไก่เตี้ย เผาสุนัข เป็นวัดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในเรื่องการจัดพิธีการเผาสุนัข รายการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ในย่านตลิ่งชันและบริเวณใกล้เคียง เนื่องจาก มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้เตาเผาสัตว์เลี้ยงที่แยกจากเตาที่ใช้เผาคน มีพื้นที่ สำหรับให้เจ้าของนั่งรอเป็นสัดส่วน รวมถึงยังมีบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้เจ้าของสามารถใช้บริการ ได้ตามความพอใจและเหมาะสม บริการของวัดไก่เตี้ย เผาสุนัข มีหลายอย่าง อาทิเช่น การจัดงานพิธี โลงธรรมดา โลงเย็น บริการรับส่งศพสัตว์เลี้ยง เตาเผา รวมถึงบริการหลังการฌาปนกิจ เช่น การเก็บเถ้ากระดูก โถเก็บกระดูก บริการลอยอังคาร เป็นต้น สำหรับวันเวลาสุดท้ายของสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างสุนัขแล้ว การฌาปนกิจหรือการเผา นับได้ว่าเป็นวิธีการที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้คุณคลายกังวลได้ มากกว่าวิธีอื่น [...]

12 08, 2019

วัดตะเคียน เผาสุนัข ส่งสัตว์เลี้ยงแสนรัก ได้บุญสู่สัตว์เร่ร่อน

By | 2019-08-13T01:08:16+00:00 August 12th, 2019|petfuneral|0 Comments

วัดตะเคียน วัดดังเก่าแก่อายุนับร้อยปีย่านบางกรวยจังหวัดนนทบุรี นอกจากจะมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นวัดเก่าแก่ มีพระเกจิอาจารย์ที่ผู้คนเคารพนับถือยกย่องอย่างมากเช่น หลวงปู่แย้ม ปิยวัณโณแล้ว วัดแห่งนี้ยังมีชื่อเสียง ในฐานะวัดตะเคียน เผาสุนัข ที่รัก เผาหรือฌาปนกิจสัตว์เลี้ยง รวมถึงสัตว์เร่ร่อนที่เสียชีวิตลงด้วย แรกเริ่มเดิมทีนั้นวัดตะเคียน เผาสุนัขได้เริ่มต้นจากเตาเผาเพียง 1 เตา ที่ไว้สำหรับบริการญาติโยม ที่มักจะนำสัตว์เลี้ยงมาเผา ในตอนแรกนั้น ยังไม่ได้มีการสร้างเตาเผา ก็มักจะมีญาติโยมที่รักและอาลัยในสัตว์เลี้ยงผูกพันกันเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว มาขอให้พระสวดมาติกาบังสุกุลให้แก่สัตว์เลี้ยงที่เสียชีวิตเหล่านั้นเสมอ พระครูสมุห์สงบ กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดตะเคียน ท่านได้เล็งเห็นถึงความต้องการเหล่านี้ของญาติโยม จึงได้สร้างเตาเผาไว้สำหรับสัตว์เลี้ยง รวมถึงสัตว์เร่ร่อน ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย หรือมูลนิธิ เก็บได้มาทำพิธีประกอบกุศลและฌาปนกิจ การให้บริการของวัดตะเคียน เผาสุนัขนั้น เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2558 โดยมีเตาเผา 1 เตา และขยายเพิ่มขึ้นเป็น 2 เตา เพื่อรองรับความต้องการของญาติโยมและงานของมูลนิธิ โดยเริ่มเผาตั้งแต่เวลา 8:00 - 17:00 น. ของทุกวัน ใช้เวลาเผาร่างละประมาณ 45 นาที ซึ่งทั้ง 2 เตาเผานั้น มีการติดตั้งระบบกำจัดมลพิษ [...]

12 08, 2019

เผาสุนัข ราคาถูกในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จัดการวาระสุดท้ายของสัตว์เลี้ยงที่คุณรักได้ในราคาที่เอื้อมถึง

By | 2019-08-13T01:08:00+00:00 August 12th, 2019|petfuneral|0 Comments

สำหรับคนที่รักและผูกพันกับสุนัขมาก ๆ แล้ว แม้เพียงเจ็บป่วยแค่เล็กน้อยก็กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับชีวิตของเขาได้ หากต้องพูดถึงวันที่สุนัขแสนรักถึงวาระที่ต้องจากไป จึงเป็นมากกว่าการเสียสัตว์เลี้ยงธรรมดา ๆ ตัวหนึ่ง หากแต่เป็นการสูญเสียที่สำคัญ เทียบเท่าได้กับสูญเสียเพื่อนหรือบุคคลที่รักไปเลยทีเดียว การจัดการกับสุนัขที่เสียชีวิตลง อย่างแรกเลยคือควรจะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่เขต หรือสถานีอนามัยใกล้เคียงได้ทราบก่อน หากไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิตของสุนัขนั้นชัดเจน เพราอาจเกิดจากโรคติดต่อก็เป็นได้ หรือหากเกิดจากอุบัติเหตุ หรือโรคที่เป็นอยู่ก่อนหน้าแล้ว ขั้นตอนนี้อาจไม่จำเป็นมากนัก อย่างไรก็ตามเมื่อสุนัขเสียชีวิตลง สำหรับคนรักสุนัขแล้วก็ต้องการสถานที่สำหรับ ฌาปนกิจ หรือเผาสุนัข ราคาถูก เพื่อจะได้จัดการวาระสุดท้ายของสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ถูกต้องตามพิธีกรรม ต่อไป สำหรับการจัดการเผาสุนัขราคาถูกในกรุงเทพฯ นั้นก็มีหลายวัดที่ให้บริการด้านนี้อยู่ ซึ่งกระจายอยู่ในหลายพื้นที่เช่น วัดคลองเตยใน ย่านคลองเตยหรือแถวอโศก วัดไก่เตี้ยย่านตลิ่งชันหรือบริเวณฝั่งธน วัดกระทุ่มเสือปลา ในย่านอ่อนนุช หรือจะเป็นย่านปริมณฑลแถบจังหวัดนนทบุรี อย่างวัดน้อยนอกบริเวณสะพานพระนั่งเกล้าหรือวัดตะเคียนแถวย่านบางกรวยก็มีให้บริการ เผาสุนัข ราคาถูกเช่นกัน การจัดการฌาปนกิจสุนัข หรือ เผาสุนัข ราคาถูก ของวัดที่ให้บริการเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีลักษณะใกล้เคียงกัน คือแยกเตาเผาสำหรับสัตว์เลี้ยง หรือสุนัขไว้อย่างชัดเจน ไม่ใช้เตาเผารวมกับคนเพื่อความเหมาะสม ทั้งนี้บางวัดอาจจะมีการติดตั้งระบบพิเศษไว้ภายในเตาเพื่อป้องกันมลพิษที่จะเกิดขึ้นระหว่างการเผาอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ววัดที่ให้บริการเผาสุนัขราคาถูกเหล่านี้ พระในวัดก็มักจะรับนิมนต์สำหรับประกอบพิธีกรรมอุทิศส่วนกุศลให้แก่สัตว์เลี้ยงที่เสียชีวิตเหล่านี้ด้วย หากเจ้าของสัตว์เลี้ยงมีความประสงค์ ในการประกอบพิธีกรรมหรือการเผาสุนัข ราคาถูกมักมีข้าวของเครื่องใช้เฉพาะ ที่มักจะเป็นคนละอย่างกับที่ใช้ในประกอบพิธีกรรมของคน จึงมีการจัดทำขึ้นมาเฉพาะอย่างให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยง [...]

11 08, 2019

บริการสำหรับคนรักสัตว์ของวัดบางบัว เผาสุนัขครบวงจร สำหรับเพื่อนที่แสนดีของคุณ

By | 2019-08-13T01:07:09+00:00 August 11th, 2019|petfuneral|0 Comments

สำหรับบางคนแล้วสัตว์เลี้ยงมีความหมายมากกว่าเพื่อนเล่นคลายเหงา แต่สัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นหนู นก ปลา กระรอก กระต่าย แมว หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สุนัข เป็นเสมือนเพื่อนรักหรือสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวเลยทีเดียว เพราะสุนัข เป็นสัตว์ขี้อ้อน เป็นสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่ถือว่าเป็นเพื่อนสนิทอยู่คู่กับมนุษย์มาตั้งแต่สมัยโบราณกาล หลายคนผูกพันกับสุนัข มากกว่ามนุษย์ด้วยกันเสียอีก สุนัขจึงเป็นทั้งเพื่อนที่ซื่อสัตย์หรือเพื่อนที่รู้ใจสำหรับคนบางคนเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ทุกชีวิตย่อมมีจุดสิ้นสุด และด้วยอายุขัยของสุนัขที่สั้นกว่ามนุษย์ สุดท้ายเราอาจจะต้องจัดการวาระสุดท้ายของเขา อย่างเหมาะสมที่สุด วัดบางบัว เผาสุนัข เป็นทางเลือกอีกแห่งหนึ่งที่เหมาะสม จะใช้บริการ วัดบางบัว เผาสุนัข ให้บริการการฌาปนกิจสุนัข หรือฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ที่คุณต้องการ การเผาด้วยเตาเผา ที่ติดตั้งระบบป้องกันมลพิษ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ในการจัดการกับร่างของสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก บางคนต้องการจัดพิธี ทางศาสนา ให้แก่สัตว์เลี้ยงที่รักประหนึ่งเป็นญาติมิตรคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าทุกวัดจะตอบสนองความต้องการนี้ได้ แต่วัดบางบัว เผาสุนัข นอกจากจะให้บริการเตาเผาสัตว์เลี้ยงแล้ว คุณยังสามารถนิมนต์พระมาประกอบพิธีกรรม ให้แก่สัตว์เลี้ยงได้ตามความเหมาะสม เพราะถือว่าชีวิตของเขา ก็เป็นอีกหนึ่งชีวิตเช่นกัน รวมทั้งอุปกรณ์ของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในพิธีกรรม เช่น ดอกไม้จันทน์ โลงไม้ใส่สัตว์เลี้ยง โลงเย็น โถใส่กระดูก [...]

11 08, 2019

หากสุนัขจากไปอย่างกะทันหันให้นึกถึงวัดคลองเตยในเผาสุนัข ที่ซึ่งจะทำให้ปลายทางของสุนัขไปสู่สุขคติ

By | 2019-08-13T01:07:31+00:00 August 11th, 2019|petfuneral|0 Comments

หากสุนัขที่ท่านเลี้ยงดูมาเกิดการจากไปอย่างกะทันหัน และเค้าเสมือนกับคนในครอบครัว จากไปโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวเราจะทำอย่างไรดี จะเป็นอันตรายกับคนอื่นมั้ย หรือจะมีวิธีการในการจัดการอย่างไร หลายต่อหลายคำถามผุดขึ้นในหัวมามากมาย แต่หากเรามีวิธีการรับมือที่ดีจะทำให้สุนัขที่เรารักได้ไปสู่สุขคติสู่ภพภูมิที่ดีอีกทั้งยังไม่เป็นการเดือดร้อนกับใครอีกด้วยซึ่ง หากต้องการที่จะเผาสุนัขแล้วลองนึกถึงวัดคลองเตยในเผาสุนัข ที่นี่จะมีบริการดังกล่าวไว้รองรับกับเหตุการณ์ปัจจุบันทันด่วน แบบที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวไว้จนเสร็จครบจบกระบวนการไม่ต้องไปหาที่ไหนให้วุ่นวายอีก การเผาสุนัขหากทำไม่ดีไม่ถูกต้องตามหลักอนามัยแล้ว จะยิ่งทำให้เกิดโรคระบาดแพร่ไปกับชุมชน และเกิดอันตรายกับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ แต่กับวัดคลองเตยในเผาสุนัข ปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นเนื่องจากมีการทำตามหลักอนามัยรวมไปถึงมีการทำตามขั้นตอนของการเผาเหมือนกับคนตายเช่นเดียวกันโดยจะมีทั้งในส่วนของการสวดอุทิศให้กับสุนัขที่ตายไป การทำบุญไปให้กับสุนัขที่ตายไป การเผานับได้ว่าเป็นการทำบุญให้กับสุนัขได้อย่างดีที่สุดเปรียบเสมือนกับการเผาของคนที่ตายไปแล้วอีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นการส่งวิญญาณของสุนัขให้ไปสู่สุขคติได้อย่างดีที่สุดอีกด้วย ซึ่งทางพุทธศาสนาแล้วถือได้ว่าการที่ชาตินี้เขาได้เกิดมาเป็นสุนัขในชาติหน้าอาจจะได้เกิดเป็นคนหรือเป็นมนุษย์ ฉะนั้นแล้วการทำบุญโดยการเผา และทำพิธีทางศาสนาถือได้ว่าเป็นการทำบุญใหญ่ให้กับเขาเป็นครั้งสุดท้าย การเผาสุนัขนั้นมีขั้นตอนในการทำพิธีที่ไม่ยุ่งยากมากนัก เพียงแต่มีการโทรจองกับทาง วัดคลองเตยในเผาสุนัข และทางวันจะเป็นฝ่ายจัดการในเรื่องของขั้นตอนในการจัดการเผาสุนัขทุกอย่างโดยที่ทางเราไม่ต้องเตรียมอะไรเลย โดยทางวัดจะเป็นฝ่ายนิมนต์พระมาสวดศพสุนัขให้และมีโลงให้บริการเลือกได้หลากหลายรูปแบบและขนาดของสุนัขหลังจากนั้นเมื่อนำศพไปวัดแล้วจะมีพระทำหน้าที่ในการสวดศพให้ มีการเปิดโลงให้เห็นหน้ากันเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นจึงจะนำเข้าเตาเผา และเมื่อเผาเรียบร้อยแล้วทาง วัดคลองเตยในเผาสุนัข จะมีการให้นำเถ้ากระดูกของสุนัขไปฝังหรือลอยอังคารลงสู่แม่น้ำเหมือนขั้นตอนของคนหมดทุกอย่าง โดยที่ทางเราไม่ต้องจัดเตรียมอะไรให้วุ่นวายเลย

11 08, 2019

ฌาปนกิจสัตว์เลี้ยง ส่งเพื่อนรักครั้งสุดท้าย แสดงความอาลัยได้ที่วัดคลองเตยใน

By | 2019-08-13T01:06:43+00:00 August 11th, 2019|petfuneral|0 Comments

เชื่อว่าหลายคน หรือหลายบ้าน ก็มีสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่เปรียบเสมือนเพื่อน เปรียบเสมือนคนในครอบครัว มีความผูกพันอยู่ด้วยกันแทบทุกคน ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ยิ่งคนที่ดูแลรักและผูกพันสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นมาก ๆ แล้ว ก็อยากจะเก็บความทรงจำดี ๆ ที่อยู่ด้วยกันไว้ เมื่อยามที่สัตว์เลี้ยงเหล่านั้นจากไป และอยากจะแสดงความรักและความอาลัย ให้กับเพื่อนรักของเราอย่างที่ดีที่สุด ประหนึ่งคนในครอบครัว วันนี้เราจึงมีสถานที่ฌาปนกิจสัตว์เลี้ยง แห่งหนึ่งมาแนะนำ นั่นก็คือวัดคลองเตยใน วัดคลองเตยใน เป็นวัดในย่านใจกลางกรุงเทพแห่งหนึ่ง อยู่ใกล้กับสี่แยกอโศก ซึ่งถือว่า เดินทางไม่ลำบากมากนัก วัดคลองเตยใน เป็นวัดแห่งหนึ่งที่ให้บริการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยง รวมถึงการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เพื่ออุทิศส่วนกุศล ให้แก่สัตว์เลี้ยงเหล่านั้น ที่ได้เสียชีวิตไป มีวัดมากมายที่ให้บริการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงซึ่งในจำนวนวัดเหล่านั้น ต้องถือว่า วัดคลองเตยใน เป็นวัดหนึ่ง ที่มีบริการ สอดคล้องกับความต้องการ ของเจ้าของสัตว์เลี้ยง หลายบริการ ไม่ว่าจะเป็นโรงไม้สำหรับใส่สัตว์เลี้ยง หรือถุงสำหรับใส่ร่าง เพื่อจะทำการเผา ร่างของสัตว์เลี้ยงที่เรารัก ทางวัดก็มีบริการ ให้เลือกทุกรูปแบบ ส่วนสำคัญเลยคือ การฌาปนกิจสัตว์เลี้ยง ที่ทางวัดมีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากใครที่ต้องการเข้ามาในช่วงค่ำ อาจจะต้องโทรติดต่อนัดหมายเวลากับเจ้าหน้าที่สักหน่อย [...]

10 08, 2019

วัดที่รับเผาแมวใน กทม. ไม่ได้หายากอย่างที่คิด

By | 2019-08-13T01:06:17+00:00 August 10th, 2019|petfuneral|0 Comments

ในวันแห่งความสูญเสียเพื่อนอันเป็นที่รักอย่างน้องแมวที่เคยผูกพันกันมายาวนาน หลายคนอาจถึงกับทำอะไรไม่ถูก เพราะกำลังเศร้าโศกเสียใจอยู่ ซึ่งกว่าช่วงเวลาเหล่านั้นจะผ่านไปและหันมายอมรับในความเป็นจริงได้ เวลาก็อาจผ่านไปนานพอสมควร ร่างไร้วิญญาณน้อย ๆ ที่รอการจัดการอาจกำลังเริ่มส่งกลิ่นหรืออยู่ในสภาพที่ไม่น่าดู เจ้าของจึงต้องดำเนินการหาวัดที่รับเผาแมวอย่างเร่งด่วน เพื่อจัดการกับร่างของเพื่อนรักอย่างถูกต้องก่อนที่จะสายเกินไป การจัดการศพแมวที่เราเลี้ยงไว้นั้นทำได้หลายวิธี แต่หนึ่งในวิธีที่เหมาะสมที่สุดคือการเลือกใช้บริการจากวัดที่รับเผาแมว บางบ้านอาจเลือกวิธีจัดการศพในรูปแบบที่ไม่เหมาะสม เช่น ทิ้งลงถังขยะบ้าง ขุดหลุมฝังบ้าง หรือในรายที่แย่ที่สุดคือเอาร่างไร้วิญญาณนั้นไปโยนทิ้งไว้ตามป่าหรือพื้นที่รกร้าง บ่งบอกถึงความไม่ใส่ใจ และปราศจากความรักความผูกพันธ์ที่ควรมีให้ต่อกันระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยง การฝังอาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เหมาะสมสำหรับการจัดการศพแมวหรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น แต่เนื่องจากความจำกัดของพื้นที่ในประเทศไทย และสภาพความเป็นอยู่ที่เปลี่ยนไปของมนุษย์ ทำให้พื้นที่ในการฝังเริ่มหาได้น้อยลง และไม่มีเลยสำหรับคนที่เลี้ยงแมวตามอาคารชุดคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์และห้องเช่าแบบอื่น ๆ แม้กระทั่งในทาวน์โฮมบางโครงการ พื้นที่เปล่าในบ้าน หรือพื้นที่สาธารณะทั่วไปก็ยังมีจำกัด ดังนั้น การเลือกใช้บริการของวัดที่รับเผาแมวจึงถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคนกลุ่มนี้ การบริการจากวัดที่รับเผาแมวมีครบทุกอย่างตามที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงนั้นต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบริการเผาศพแมว เก็บเถ้ากระดูก ลอยอังคาร ทั้งหมดนี้มีอัตราค่าบริการไม่แพงอย่างที่คิด จ่ายเพียงราคาพันเศษ ๆ หรือในบางท่านอาจต้องการให้จัดพิธีสวดเหมือนงานศพคน ทางวัดก็ทำให้ได้ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการจัดการศพสัตว์เลี้ยงได้อย่างง่ายดาย ภายในระยะเวลาเพียงไม่นาน และพร้อมบริการอย่างสุภาพ ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดในการจัดการศพของสัตว์เลี้ยงแสนรัก สำหรับชีวิตคนเมืองในกรุงเทพมหานครนั้น คือการเลือกใช้บริการจากวัดที่รับเผาแมวนั่นเอง เพื่อเป็นการสร้างสุขอนามัยที่ดีให้กับชุมชนและระบบนิเวศน์ภายในเมือง เพราะการทิ้งศพสัตว์เลี้ยงลงถังขยะ การฝังในพื้นที่ที่มีจำกัดและไม่ลึกพอ ทิ้งศพหมาแมวลงน้ำ หรือวิธีอื่นที่แสดงถึงความมักง่าย ล้วนเป็นการสร้างมลพิษให้กับชุมชน และจะทำให้ตัวผู้เลี้ยงเองรู้สึกไม่สบายใจอีกด้วย ดังนั้น [...]