เผาสุนัขจรจัด อีกหนึ่งทางเลือกในการทำบุญที่คุณอาจนึกไม่ถึง

ทุกวันนี้การทำบุญมีหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งช่องทางในการทำบุญก็สะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมถึงการทำบุญให้กับสัตว์ต่าง ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคอาหารให้มูลนิธิสัตว์จรจัด การบริจาคทุนให้กับกลุ่มผู้พิทักษ์สัตว์ป่า ไปจนถึงการทำบุญปล่อยนกปล่อยปลาอย่างถูกวิธี แต่เชื่อไหมว่ามีการทำบุญอย่างหนึ่งที่ทุกคนอาจนึกไม่ถึง นั่นคือการเผาศพสุนัขจรจัดหรือแมวจรจัด [...]

รวมความเชื่อที่ดี เพื่อให้การเผาส่งสัตว์เลี้ยงแสนรักจากไปอย่างสงบสุข

ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลหรืองานอวมงคล ความเชื่อต่าง ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้จัดงานและผู้ร่วมงานให้เกิดความรู้สึกดี ๆ ร่วมกัน แม้แต่งานศพในวัดที่รับเผาสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ เองก็มีความเชื่อดี ๆ [...]

อุปกรณ์ในงานศพสัตว์เลี้ยง มีอะไรบ้าง ควรเตรียมเหมือนงานศพคนไหม?

ขึ้นชื่อว่าศพ ก็ถือว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่มีพิธีรีตองต้องเตรียมการมากมาย ตั้งแต่การแจ้งข่าวญาติพี่น้อง ไปจนถึงการเก็บเถ้ากระดูกไว้เป็นที่ระลึกสำหรับคนในครอบครัว แต่ถ้าหากว่าเป็นงานศพของสัตว์เลี้ยงล่ะ? เราจะต้องเตรียมอุปกรณ์หรือเครื่องมือต่าง ๆ เหมือนงานศพคนไหม มีวัดที่รับเผาสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ [...]

5 ข้อควรระวังก่อนทำพิธีเผาศพสัตว์เลี้ยง และสถานที่ที่ควรเลือกให้เหมาะสม

เราอาจเคยเห็นข่าวการจัดพิธีศพให้กับสัตว์เลี้ยงกันมาบ้าง เพราะการจัดงานเผาหมาก็ไม่ต่างอะไรกับการเผาศพของคนในครอบครัวสำหรับเจ้าของที่อยู่กับเขามานาน ทั้งนี้ การเผาศพไม่ว่าจะเป็นงานศพคนหรืองานเผาศพสัตว์เลี้ยงก็มีข้อที่พึงปฏิบัติที่สิ่งที่ไม่ควรทำคล้าย ๆ กัน แล้วแต่ความเชื่อทางศาสนาของแต่ละบ้าน หรือความเชื่อส่วนตัวของเจ้าของสัตว์เลี้ยงหรือบ้านนั้น ๆ ซึ่งข้อควรระวังบางอย่างก็มีเหตุผลเพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของเจ้าของนั่นเอง [...]

ประเพณีงานศพสัตว์เลี้ยงเกิดขึ้นเมื่อไร ที่ประเทศไทยมีบริการเผาศพสัตว์เลี้ยงหรือเปล่า

นอกจากมนุษย์ด้วยกันเองแล้ว ยังมีสัตว์หลายชนิดที่ปรับตัวจนใช้ชีวิตร่วมชายคาเดียวกับเรามานาน จึงเกิดเป็นสัตว์ที่เรียกว่าสัตว์เลี้ยง บางครอบครัวสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว ปลา และสัตว์ชนิดอื่น ๆ [...]

เผาหมา สุนัขเพื่อนรัก เสียค่าใช้จ่ายมากหรือไม่ ที่นี่มีคำตอบ

เมื่อสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของคุณเสียชีวิตหรือตายลงไป แน่นอนว่านอกจากที่เรื่องนี้จะทำให้คุณต้องเสียใจแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือหน้าที่ในฐานะเจ้าของกับการจัดการศพของเพื่อนแสนรัก ปกติสำหรับการเสียชีวิตของคน เราก็จะรู้ว่าต้องไปจัดการพิธีและเผาที่ไหน แต่ของน้องหมาบางคนอาจคิดไม่ออกว่าจะไปใช้บริการเผาหมา ได้ที่ไหนบ้าง รวมไปถึงข้อสงสัยในเรื่องของราคาค่าใช้จ่ายและบริการต่าง ๆ ด้วย [...]

คนรักหมาต้องรู้ กับเหตุผลว่าทำไมบริการรับเผาสุนัข ถึงเป็นที่นิยม

บางครั้งการพูดถึงเรื่องของการให้บริการรับเผาสุนัขอาจเป็นเรื่องที่แปลกและดูเข้าใจยากสำหรับบางคน แต่จริง ๆ แล้ว รู้หรือไม่ว่านี่คือบริการที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และมีวัดเผาสุนัขที่รับจัดงานให้แบบเป็นเรื่องเป็นราวเลยด้วย ถ้าคุณเป็นคนรักสุนัขที่ยังไม่รู้กับเรื่องราวเหล่านี้ นี่คือข้อมูลดี ๆ [...]

วัดเผาสุนัขราคาเบา ๆ แถวปทุม กับเหตุผลว่าทำไมถึงควรจัดงานศพให้น้องหมา

เพราะการสูญเสียสัตว์เลี้ยงที่เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเช่นน้องหมานั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องพบเห็นและประสบกันในชีวิตประจำวัน สิ่งนี้นับเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ใจของเจ้าของทุกคนเจ็บปวด ซึ่งนั่นทำให้ใครหลายคนก็อยากที่จะจัดงานศพให้น้องหมาเพื่อเป็นการแสดงถึงความรักและอาลัยคนสำคัญของครอบครัว และวัดเผาสุนัขก็คือสถานที่ที่จะช่วยให้ความต้องการของเราเป็นจริงได้ และถ้าคุณเป็นคนรักหมาที่อยู่แถว ๆ ปทุม-รังสิต เราขอแนะนำวัดจันทรสุข วัดที่มีบริการรับเผาเพื่อนตัวน้อยและใหญ่ของเราและบริการจัดงานฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ซึ่งตั้งอยู่ที่คลองสองฝั่งใต้ [...]

วัดที่รับเผาสุนัขแถวนนทบุรี เลือกวัดไหนถึงจะดี

บริการเผาศพสำหรับสุนัขที่เสียชีวิตไปแล้วของวัดที่รับเผาสุนัข คือการทำพิธีเพื่อให้สุนัขเพื่อนรักของเราได้เดินทางครั้งสุดท้ายไปยังสถานที่ที่ดี และสำหรับคนรักสุนัขที่อยู่แถวนนทบุรีหากคุณกำลังต้องการใช้บริการเผาและทำพิธีอำลาเพื่อนคนนี้ เรามีสถานที่ดี ๆ มาแนะนำให้ไปเลือกใช้บริการได้ บริการของวัดที่รับเผาสุนัขมีอะไรบ้าง? ก่อนที่เราจะไปเลือกวัดที่รับเผาสุนัข สำหรับการจัดพิธีอำลาเพื่อนรักของเรา เราลองมาดูก่อนว่า [...]

บริการรับเผาสุนัขและจัดพิธีที่ครบวงจร ต้องเป็นอย่างไร

เมื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณต้องจากโลกนี้ไป ด้วยโรคต่าง ๆ หรือหมดอายุขัยก็ตาม คุณสามารถจัดพิธีศพให้สัตว์เลี้ยงอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อเป็นการส่งพวกเขาเป็นครั้งสุดท้ายให้ดีที่สุดได้ แต่ปัญหาจะอยู่ที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับพิธีการที่ถูกต้องว่าต้องเป็นอย่างไร ดังนั้น การเลือกใช้บริการรับเผาสุนัข และจัดพิธีที่ครบวงจร [...]

Go to Top