วัดบางบัว เผาสุนัข สู่สุขติด้วยใจที่อาลัยสำหรับคนรักสุนัข

คนรักสุนัขมีใจชื้นเมื่อเวลาที่หนึ่งในสมาชิกที่บ้านสิ้นลมแล้วมีการจัดงานที่ทิ้งท้ายแห่งความอาลัย เพราะฉะนั้นแล้วการจัดงานศพจึงเป็นเรื่องที่ดูแล้วกึ่งจำเป็นและอาจจะไม่จำเป็นสำหรับใครหลายคน แต่หากในด้านของคุณค่าทางจิตใจแล้วละก็ของแบบนี้ถือว่าคุ้มค่าเสมอ อย่างเช่นการจัดงานที่วัดบางบัว เผาสุนัขเพื่อประกอบพิธีส่งน้องที่เสียแล้วสู่สุขติด้วยใจที่อาลัยสำหรับคนรักสุนัขก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมมากจากกลุ่มลูกค้า และบริษัทที่รับจัดเองก็ยังคงจัดงานให้แก่ลูกค้าด้วยความราบรื่นมาโดยตลอด ตั้งแต่แรกเริ่มจนจบการทำพิธี หลายคนอาจจะไม่คุ้นว่าสัตว์เลี้ยงตายแล้วต้องทำพิธีด้วยเหรอ ใช่จ้า เพราะว่าสัตว์เลี้ยงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่สามารถทำพิธีกรรมตามศาสนาได้เพื่อส่งดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดีนั่นเอง เป็นบุญกุศลที่ได้ทำร่วมกันมา จึงเกิดเป็นพิธีที่ วัดบางบัว เผาสุนัข เป็นพิธีส่งสุนัขที่เรารักไปสู่สุขติด้วยใจจริง ๆ และเชื่อว่าที่คนที่รักสุนัขมากเป็นต้องอาลัยสุด ๆ แต่ไม่ว่าจะมีความเศร้าอย่างไรการจัดงานก็จะไม่กระทบกับเจ้าภาพอย่างแน่นอน เพราะมีทีมงาน คอยดูแลจัดการพิธีกรรมต่าง ๆ ให้ และในงานยังสามารถให้ผู้ที่ผูกพันเกี่ยวข้อง มาร่วมแสดงความอาลัยในการจากไปกับสุนัขตัวน้อย ยิ่งทำให้เจ้าของนั้นคลายความเศร้าลงไปได้อีกด้วย การจัดพิธีฌาปนกิจ ณ วัดบางบัว เผาสุนัขนั้น ทีมงานจะเริ่มตั้งแต่การเตรียมงาน เตรียมข้าวของต่าง ๆ เอาไว้อย่างเช่น ดอกไม้จันทน์ โลงเย็น การนิมนต์พระมาสวด การกรวดน้ำ การเผา การเก็บอัฐิ ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการลอยอังคาร ทุกขั้นตอนของพิธีนั้นจะมีผู้ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดอยู่ตลอด ไม่ต้องงงและไม่ต้องวิ่งเต้นหาวิธีเองเลย สะดวกมาก ๆ และการบริการของทางบริษัทก็เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก ๆ เพราะสามารถขอความช่วยเหลือในเรื่องต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา หรือจะใช้วิธีฝังก็สามารถเลือกได้ และยังมีบริการรูปปั้นน้องหมาเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ เพื่อระลึกถึงตลอดไป วัดบางบัว เผาสุนัข [...]

By | 2019-07-31T02:10:37+00:00 July 31st, 2019|petfuneral|0 Comments

วัดคลองเตยในอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณจะปลดปล่อยสุนัขที่ตนรักไปสู่สวรรค์

การเลี้ยงสุนัขหรือน้องหมาในปัจจุบันนั้นมีการดูแลมากว่าคำว่า “สัตว์เลี้ยง” สำหรับคนที่รักสุนัขมาก ๆ จนมีคำกล่าวที่ได้ยินฮิตติดหูกันอยู่บ่อย ๆ ว่าเป็นทาสหมาก็ต้องดูแลหมาให้ดีนั่นเอง ซึ่งทาสหมาอย่างเรา ๆ อย่างนี้ก็คงต้องให้ความใส่ใจและดูแลน้องหมาให้มากกว่าที่จะคิดว่าเขาคือสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเรื่องการกิน การนอน การใช้ชีวิตประจำวัน ไปจนถึงวันที่เขาไม่อาจอยู่กับคุณต่อไปได้ ไม่ว่าจะด้วยอาการป่วย หรือตามอายุขัยของเขาที่ถึงวาระแล้วก็ตาม เชื่อว่าทาสหมาย่อมต้องอาลัยและต้องการดูแลน้องหมาของตนเองในวินาทีสุดท้ายให้ดีที่สุดนั่นเอง ดังนั้นจึงมีการฌาปนกิจน้องหมาที่เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักให้กับคุณ ซึ่งวัดคลองเตยใน ก็เป็นสถานที่หนึ่งที่ช่วยในการทำพิธีกรรมทางศาสนาให้กับน้องหมาเช่นเดียวกับพิธีกรรมของคนนั่นเอง วัดคลองเตยใน สถานที่ฌาปนกิจที่จะช่วยปลดปล่อยน้องหมาไปสู่สวรรค์                 วัดคลองเตยใน นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ ซึ่งการเผาศพน้องหมานั้นก็ยังคงจัดทำตามรูปแบบประเพณีดั้งเดิมของคนไทย ทั้งยังมีพิธีกรรมและลำดับขั้นตอนที่เฉกเช่นเดียวกับพิธีกรรมของบุคคลอันเป็นที่รักของคนทั่วไปด้วย เช่น -มีการจัดนำศพน้องหมาแสนรักบรรจุใส่โลงเย็นเพื่อรอทำพิธีกรรมตามลำดับขั้นตอน เพื่อให้ศพของน้องหมายังคงสภาพเดิม ให้มีความสมบูรณ์อยู่เช่นเคย -มีการจัดพิธีกรรมทางศาสนา ด้วยพระสงฆ์ของวัดคลองเตยในทุกลำดับขั้นตอนเช่นเดียวกับคน ตั้งแต่ขั้นตอนนิมนต์พระสวดศพ ชักผ้าบังสุกุล ถวายสังฆทาน และเผาศพในเตาเผาปลอดสารพิษ ซึ่งเตาเผาศพที่ปลอดสารพิษนี้ นอกจากจะสร้างความสบายใจที่ไร้กังวลให้กับผู้ใช้บริการเผาศพน้องหมาแล้ว ยังทำให้ไม่มีสารพิษปนเปื้อนออกมาในขณะทำการเผาศพน้องหมาอีกด้วย ดังนั้นคุณจึงอิ่มใจจากการสัมผัสได้ว่า ในโอกาสสุดท้ายของน้องหมาที่แสนรักของคุณ เขาก็ยังช่วยลดภาวะโลกร้อน ไม่ทำให้เกิดสารพิษปนเปื้อนในอากาศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสิ่งดี ๆ ที่เป็นสิ่งน่ารัก ๆ แม้ในขณะที่เขาจะไม่อยู่กับคุณแล้วก็ตาม เพราะในวาระของสัตว์เลี้ยงแสนรักที่เป็นมากกว่าแค่สัตว์เลี้ยงนั้น การจากไปของเขาสามารถทำให้คุณเสียใจอย่างที่สุดได้ ดังนั้นเมื่อถึงวาระสุดท้ายที่เขาไม่สามารถอยู่หยอกล้อ หรือสร้างความน่ารักให้กับคุณได้อีกต่อไปแล้ว คุณก็ยังคงสามารถทำสิ่งเล็ก ๆ [...]

By | 2019-07-31T01:44:22+00:00 July 31st, 2019|petfuneral|0 Comments

7 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเผาสุนัข รู้ไว้ยังไงก็ดีกว่า

การเผาสุนัขดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องไกลตัวแต่ความจริงแล้วเผาศพสุนัขนั้นถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของผู้ที่เลี้ยงสุนัข เพราะเราไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าน้องหมาที่เราเลี้ยงนั้นจะจากไปวันไหน และถ้าน้องหมาเกิดต้องจากเราไปจริง ๆ โดยไม่ทันตั้งตัวจะมีวิธีการจัดการกับศพของน้องหมาอย่างไร เรื่องแบบนี้จึงเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เจ้าของควรทราบเอาไว้ก่อน วันนี้จึงมี 7 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเผาสุนัขมาบอกกัน มีวัดที่รับเผาศพสุนัขโดยเฉพาะ ปัจจุบันนี้วัดหลายแห่งสร้างเตามาไว้สำหรับเผาสุนัขโดยเฉพาะ สามารถเลือกใช้บริการได้อย่างสะดวก หรือติดต่อสอบถามบริการจัดงานฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงเพื่อขอคำแนะนำได้ สามารถใช้บริการจัดงานฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงได้ สำหรับท่านที่ต้องการจัดงานศพให้น้องหมาด้วยก็มีบริการจัดงานฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงคอยช่วยดูแลในเรื่องการจัดงานและพิธีกรรมต่าง ๆ เตาที่วัดใช้เผาศพแตกต่างจากการเผาทั่วไป เตาเผาศพที่ทางวัดใช้สำหรับเผาสุนัขนั้นคล้ายกับของคน เป็นเตาไฟฟ้าหรือเตาปลอดสารพิษที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ไร้กลิ่นและไร้ควัน การว่าจ้างผู้อื่นให้เผาศพสุนัขให้โดยไม่ใช้เตาเผาถือเป็นเรื่องที่ผิด การเลือกใช้บริการรับเผาศพควรเลือกบริการที่น่าเชื่อถือและมีการเผาศพอย่างถูกต้อง ไม่ควรเลือกใช้บริการกับผู้ที่นำศพไปเผาเองในพื้นที่โล่งต่าง ๆ โดยไม่ใช้เตาเผาเพราะการเผาลักษณะนั้นถือเป็นการกระทำโดยไม่ได้รับอนุญาตมีโทษตามพ.ร.บ.สาธารณสุข พ.ศ 2535 การเผาสุนัขจะคิดราคาตามน้ำหนักตัวของสุนัข ราคาการเผาสุนัขไม่ได้เท่ากันเสมอไป เนื่องจากสุนัขมีขนาดไม่เท่ากัน สุนัขที่มีขนาดใหญ่นั้นต้องใช้เวลาการเผานานกว่า ใช้เชื้อเพลิงมากกว่า จึงมีราคาที่สูงกว่า สุนัขหนึ่งตัวใช้เวลาเผาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง โดยขึ้นอยู่กับขนาดตัวของสุนัข หากเป็นขนาดใหญ่จะใช้เวลานานกว่า อาจใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น กระดูกสุนัขสามารถนำไปลอยอังคารได้ กระดูกของสุนัขสามารถนำไปลอยอังคารได้เหมือนคน โดยเชื่อว่าการลอยอังคารจะช่วยให้สุนัขได้อยู่ในที่เย็น ๆ และจะได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดี โดยขั้นตอนนี้เจ้าของสามารถเดินทางไปกับบริการจัดงานฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงได้ที่เลือกใช้บริการได้ และนี่คือเรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับการเผาสุนัข สำหรับเจ้าของท่านไหนที่ต้องใช้บริการก็อย่าลืมเลือกบริการจัดงานฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงที่น่าเชื่อถือและน่าไว้วางใจ เพื่อประโยชน์ที่ดีสำหรับตัวเจ้าของเองและส่งผลดีต่อน้องหมาที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย

By | 2019-07-31T01:38:16+00:00 July 31st, 2019|petfuneral|0 Comments

ความทรงจำและความอาลัยต่อสัตว์เลี้ยงจากพิธีอำลาที่ยังคงมีค่าอยู่เสมอ

การบอกลาสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีที่สุดของแต่ละคนคงเป็นเรื่องยากที่จะทำใจได้ยาก ถึงแม้ว่าอาจจะเคยทำใจไว้ก่อนแล้วตั้งแต่สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย แต่ก็คงไม่สามารถเก็บความรู้สึกเศร้าใจหรือสลัดความทรงจำที่มีต่อกันมานานได้ ฉะนั้นหลาย ๆ คนอาจจะเลือกวัดใกล้บ้าน อย่างเช่นในกรุงเทพฯ ที่มีวัดคลองเตยในเผาสุนัขเพื่อกำจัดซากสัตว์ แต่ความรู้สึกที่ไม่ได้ถูกเติมเต็มของผู้เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงยังคงมีอยู่ เพราะเจ้าของก็ย่อมต้องการให้สัตว์เลี้ยงได้รับการอำลาที่ดีที่สุดไม่ต่างจากพิธีการอำลาทั่วไปที่เคยปฏิบัติ การเลือกไปวัดในกรุงเทพฯ หรือวัดคลองเตยในเผาสุนัขจึงอาจจะเป็นทางออกที่ไม่ตรงใจกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงเท่าไรนัก แม้การเลือกพาสัตว์เลี้ยงไปวัดคลองเตยในเผาสุนัขที่คุณรักอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ แต่ยังมีบริการที่จะช่วยให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงได้สบายใจ หายห่วง และสามารถอำลาสัตว์เลี้ยงแสนรักได้เสมือนหนึ่งการอำลาที่ทำกันโดยทั่วไป นั่นก็คือการจัดพิธีฌาปนกิจสัตว์เลี้ยง อาจเป็นเพราะในยุคปัจจุบันเปิดกว้างทางความคิดและเข้าใจถึงความรักที่ไม่มีขอบเขต แม้จะเป็นสัตว์เลี้ยงแต่ผู้ให้บริการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจรก็สามารถเติมเต็มความรักและความทรงจำที่มีระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงได้ไม่ต่างจากความรักที่มนุษย์มีต่อกัน บริการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจรจะมีรายละเอียดและความพิเศษซึ่งแตกต่างจากวัดคลองเตยในเผาสุนัข หรือวัดโดยทั่วไปที่กำจัดซากศพสัตว์เลี้ยง เพราะไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนใดก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการติดต่อประสานงาน รวมไปถึงการจัดหาบุคคลหรือสิ่งจำเป็นในพิธีฌาปนกิจ เพราะบริการแบบครบวงจรดังกล่าวสามารถให้คำปรึกษา บริการรับ – ส่งศพสัตว์เลี้ยง จัดเตรียมพิธีตั้งแต่เคลื่อนย้ายศพไปยังวัดที่ทำพิธีฌาปนกิจ บริการจัดหาโลงเย็นแช่ศพ บริการเก็บกระดูก รวมไปถึงบริการลอยอังคารกระดูกสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ยังสามารถดูแลเรื่องที่ดูเหมือนเล็กน้อยแต่มีความหมายทางใจอย่างการบรรจุกระดูกสัตว์เลี้ยงในกระถางต้นไม้ให้อีกด้วย พิธีอำลาสัตว์เลี้ยงที่มีมาในอดีตอย่างการฝังหรือการเผาอย่างเช่น วัดคลองเตยในเผาสุนัขหรือวัดอื่น ๆ ที่อาจมีการช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการอำลาสัตว์เลี้ยงในวาระสุดท้ายด้วยขั้นตอนที่ไม่มากนัก อาจทำให้เจ้าของต้องการพิธีที่สามารถรำลึกนึกถึงและสร้างความทรงจำ รวมไปถึงการบริการที่ครบวงจรมากกว่าเดิม ดังนั้น แหล่งหรือบริษัทใดที่สามารถให้บริการจัดเตรียมพิธีฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายก็เหมือนกับผู้ที่ช่วยสร้างความทรงจำที่ดีและยังเป็นเสมือนคำอำลาที่มีความหมายระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย

By | 2019-07-30T07:39:46+00:00 July 30th, 2019|petfuneral|0 Comments

ส่งมอบความทรงจำกับวันสุดท้ายของสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ที่วัดบางบัว เผาสุนัข

ภาพจำในวันที่สัตว์เลี้ยงสุดรักเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ทำให้เจ้าของที่กำลังสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต หรือเปรียบเป็นสมาชิกในครอบครัวที่สำคัญเลยก็คงจะไม่ผิด กำลังรู้สึกว่าจะทำอย่างไรที่จะทำให้วันสุดท้ายของสุนัขตัวโปรดเป็นวันที่น่าจดจำ และเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะได้รับเมื่อสัตว์เลี้ยงตัวนี้ได้จากไป ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบของชาวเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครทำให้ผู้คนที่รักในการเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นปลา แมว หรือแม้แต่สุนัข มักจะรู้สึกกังวลใจเมื่อต้องทราบว่าสุนัขแสนรักของเรานั้นจะไม่ได้มีชีวิตอยู่กับเราอีกต่อไป นอกจากความเศร้าที่ก่อตัวอยู่ในใจแล้วนั้น ยังคงมีความกังวลอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เกิดบริการดี ๆ สำหรับเจ้าของสุนัขนั่นก็คือ การเผาสุนัข หรือเรียกกันอย่างเป็นทางการคือ บริการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจร ซึ่งถ้าเจ้าของสุนัขเป็นคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร แล้วเชื่อได้เลยว่าจะต้องมองหาวัดหรือสถานที่เช่น วัดบางบัว เผาสุนัข กันอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งหากเจ้าของสุนัขอาศัยอยู่ในเขตบางเขน ก็อาจจะสะดวกถ้าหากต้องเคลื่อนย้ายศพมาที่วัดบางบัว เผาสุนัข แต่ต้องอาจจะติดต่อกับทาง วัดบางบัว เผาสุนัข กันก่อนว่าจะสะดวกเป็นช่วงเวลาไหนถ้าหากเป็นช่วงที่มีกิจนิมนต์หรือมีกิจของสงฆ์ก็อาจจะทำให้การเผาสุนัขมีกลิ่นหรือไปกระทบกับส่วนของกิจสงฆ์ได้ แต่เมื่อมีบริการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจรเกิดขึ้น ก็ทำให้เจ้าของสุนัขคลายความกังวลใจไปได้มากขึ้นเพราะการบริการที่ดูแลเอาใจใส่ตั้งแต่เมื่อเจ้าของแจ้งไปให้ทราบว่าสัตว์เลี้ยงเสียชีวิตก็มีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่การเคลื่อนย้ายศพ บริการไปจนถึงการห่อศพบรรจุศพแบบปลอดเชื้อ รวมถึงการติดต่อกับทางวัด และพิธีกรรมต่าง ๆ เหมือนกับพิธีของคน ทั้งการจัดเตรียมชุดสังฆทาน นิมนต์พระมาสวดศพ และการเผาศพสุนัขแบบปลอดมลพิษ เจ้าของสัตว์เลี้ยงจึงมั่นใจได้เลยว่าการจัดงานให้กับสุนัขตัวโปรดจะเป็นการสร้างความทรงจำดี ๆ และเป็นกุศลให้กับสัตว์เลี้ยงที่เสียชีวิต และเมื่อเผาเสร็จเรียบร้อยแล้วเจ้าของอยากจะได้กระดูกของสุนัขแสนรักเอาไว้บรรจุในกระถางเพื่อปลูกต้นไม้ก็มีบริการไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยสัตว์เลี้ยงยังคงเป็นได้ทั้งเพื่อนสนิท คนรัก คนในครอบครัวได้เสมอ หากได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคนที่รักพวกเขาเหล่านั้นถึงแม้จะเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตแล้วการทำให้ความทรงจำและความผูกพันที่เกิดขึ้นยังคงเป็นภาพที่ชัดเจนอยู่เสมอก็เป็นส่วนดี ๆ ในชีวิตมิใช่น้อย หากกำลังมองหาสิ่งสุดท้ายที่สามารถทำให้กับสุนัขแสนรักแล้วลองติดต่อกับทาง วัดบางบัว เผาสุนัข ก่อนได้หรือถ้าไม่สะดวกลองใช้บริการรับฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงได้ตลอด 24 ชั่วโมง

By | 2019-07-30T07:38:58+00:00 July 30th, 2019|petfuneral|0 Comments

วัดคลองเตยในเผาสุนัข ทางเลือกที่ตอบโจทย์เจ้าของสัตว์เลี้ยง           

วัดคลองเตยในเผาสุนัข สำหรับคนและสัตว์เลี้ยง เมื่อถึงวันหนึ่งที่ต้องลาจาก การสร้างความทรงจำดี ๆ ไว้เป็นครั้งสุดท้ายน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นเหมือนเครื่องเตือนความจำว่าครั้งหนึ่งเราเคยได้มาเจอกันและเป็นที่รักซึ่งกันและกัน บริการรับจัดงานฌาปนกิจกิจสัตว์เลี้ยงวัดคลองเตยในเผาสุนัข จึงเป็นบริการที่จะช่วยให้คุณได้ไว้อาลัยและทำบุญอุทิศไปให้แก่สุนัขหรือสัตว์เลี้ยงของคณที่เสียชีวิตไปแล้วให้ได้ไปสู่ในเส้นทางที่ดีหลังความตายและยังช่วยให้คุณมีจิตใจที่สุขสงบขึ้นด้วย หน้าที่ของบริการรับจัดงานเผาศพสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ไม่ใช่เพียงแค่การดูแลในส่วนงานที่วัดคลองเตยในเผาสุนัข แต่ยังดูแลถึงภาพรวมและรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยให้กำลังใจ ให้คำแนะนำแก่ข้าวของสัตว์เลี้ยงว่าควรดำเนินการอย่างไรได้บ้างในการเคลื่อนย้ายศพสัตว์เลี้ยง การขนย้ายอย่างถูกต้อง แนะนำบริการที่จะช่วยให้เจ้าของสัตว์มีความสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าใครที่ไม่มีเวลาในการที่จะจัดแจงทั้งสถานที่ ซื้ออุปกรณ์ข้าวของต่าง ๆ ที่จำเป็น ที่จะต้องใช้ในการทำพิธีทางศาสนา ก็สามารถแจ้งให้ทางบริการดำเนินการได้ทั้งหมดเลย วัดคลองเตยใน ทำให้หน้าที่ของเจ้าภาพ ญาติเจ้าของสัตว์และเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปร่วมงานที่วัดคลองเตยในเผาสุนัขหรือวัดอื่น ๆ ได้เลยเพราะทางบริการจะดำเนินการตั้งแต่การดูแลศพ บรรจุศพเข้าโลงศพ การนิมนต์พระมาทำพิธี และเตรียมข้าวของต่าง ๆ อาทิเช่น ผ้าบังสุกุล ดอกไม้ ธูปเทียน เป็นต้น นอกจากนี้แล้วบริการรับจัดงานศพสัตว์เลี้ยงยังดูแลไปจนถึงการเสร็จสิ้นพิธีต่าง ๆ เมื่อเผาที่วัดคลองเตยในเผาสุนัข เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการเก็บกระดูก เพื่อให้เจ้าของสัตว์ได้เลือกว่าจะเก็บไว้หรือนำไปลอยอังคาร นำไปใส่กระถางเพื่อปลูกต้นไม้ ซึ่งในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ นั้นเราสามารถที่จะสอบถามเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา อีกส่วนที่สำคัญคือด้วยบริการนี้สามารถที่จะให้คำปรึกษาได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงจึงไม่ต้องกังวลว่า เมื่อโทรติดต่อไปในช่วงเวลาหลังเลิกงานหรือกลางคืนจะมีผู้รับโทรศัพท์หรือไม่ [...]

5 สิ่งที่จะได้รับจากการจัดงานศพให้น้องหมากับวัดที่รับเผาสุนัข

ในช่วงนี้เราคงได้ยินเกี่ยวกับบริการจัดพิธีฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงในวัดที่รับเผาสุนัขกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งบริการนี้ก็มีขึ้นมานานแล้ว และเป็นบริการที่หลายคนเลือกใช้ เพราะเป็นบริการที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการจัดงานศพให้สุนัข เนื่องจากสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงใกล้ตัวที่เรามักเลี้ยงกันไว้ที่บ้านและพาไปไหนมาไหนด้วยบ่อย ๆ เมื่อถึงเวลาที่สุนัขต้องจากไปจึงรู้สึกเหมือนขาดสมาชิกในครอบครัวไปอีกคน หลายคนจึงจัดงานศพให้สุนัขเพื่อเป็นของขวัญสุดท้าย วันนี้เราจึงมี 5 สิ่งที่เจ้าของจะได้รับจากการจัดงานศพให้สุนัขในวัดที่รับเผาสุนัขมาฝากกัน เชื่อว่าสุนัขจะได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดี การจัดงานศพให้สุนัขเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งว่าจะได้ส่งสุนัขไปเกิดในภพภูมิที่ดี เพราะเชื่อว่าชาติหน้าสุนัขจะได้ไปเกิดเป็นคน การจัดงานศพส่งท้ายให้สุนัขจึงเป็นเหมือนการช่วยให้สุนัขได้ไปเกิดในที่ที่ดี ๆ และถือเป็นบุญของเจ้าของที่ได้จัดงานศพให้กับสุนัขในวัดที่รับเผาสุนัขนั่นเอง ได้ทำบุญตามพิธีกรรมทางศาสนาให้สุนัข ตามความเชื่อแล้วการทำพิธีกรรมทางศาสนาจะช่วยส่งผลให้ผู้เสียชีวิตได้ไปเกิดในที่ดี ๆ การจัดงานศพให้กับสุนัขจึงมีความเชื่อเดียวกันและมีพิธีกรรมที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นการสวดศพในวัดที่รับเผาสุนัข การชักผ้าบังสุกุล และการถวายสังฆทาน ทั้งนี้ยังรวมถึงการนำกระดูกไปลอยอังคารด้วย ช่วยให้เจ้าของรู้สึกสบายใจ การจัดงานศพให้สุนัขช่วยให้เจ้าของรู้สึกสบายใจ เพราะหลายคนมีความผูกพันธ์กับสุนัข เมื่อสุนัขจากไปจึงรู้สึกอยากตอบแทนหรือทำอะไรให้สุนัขเป็นครั้งสุดท้าย สิ่งที่ดีและสามารถทำได้ก็คือ การจัดงานศพให้สุนัข เมื่อทำแล้วจึงช่วยให้รู้สึกสบายใจมากขึ้น ได้เก็บกระดูกของน้องหมาไว้ในความทรงจำ สำหรับคนที่ต้องการเก็บกระดูกของสุนัขเอาไว้บริการจัดงานฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงในวัดที่รับเผาสุนัขก็มีการเก็บกระดูกสุนัขไว้ให้ด้วย โดยจะเก็บเอาไว้ให้เจ้าของในรูปแบบต่าง ๆ ตามต้องการ เช่น การเก็บไว้ในกระถางที่ปลูกต้นไม้ ได้ทำบุญสมทบทุนค่าอาหารและแมวจรจัด บางสถานที่ที่รับจัดงานฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงมีการนำค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งในการจัดงานศพสุนัขไปบริจาคให้กับวัดเพื่อสมทบทุนค่าอาหารสุนัขและแมวจรจัด จึงถือเป็นการได้ทำบุญไปด้วย เพราะไม่มีใครรู้ว่าสุนัขที่เรารักจะจากไปวันไหน การได้รู้เกี่ยวกับพิธีกรรมหรือขั้นตอนการจัดงานศพให้สุนัขไว้ก่อนจึงถือเป็นเรื่องดีเพราะการจัดงานศพให้สุนัขนั้นใช่ว่าจะไปจัดที่วัดไหนก็ได้ แต่ต้องจัดในวัดที่รับเผาสุนัขเท่านั้น

By | 2019-07-30T01:37:35+00:00 July 29th, 2019|petfuneral|0 Comments

ทำไมเราจึงต้องมีพิธีฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงที่วัดบางบัว เผาสุนัข

            สำหรับคนที่รักสัตว์เลี้ยงเหมือนลูก เหมือนหลาน ย่อมต้องมีความผูกพันกันมากเป็นพิเศษ เมื่อสัตว์เลี้ยงที่เรารักจากไปก็อยากจัดพิธีฌาปนกิจให้เหมือนกับคน แต่เนื่องจากการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงยังไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลาย น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีวัดบริการรับจัดพิธีฌาปนกิจให้กับสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว หรือสัตว์อื่น ๆ ซึ่งวัดที่ให้บริการได้แก่ วัดบางบัว เผาสุนัข ที่มีการให้บริการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจร พิธีฌาปนกิจคนตายเป็นการแสดงออกถึงความไว้อาลัยที่สูญเสียบุคคลที่เรารักไป และเป็นการทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้วให้ไปสู่สุคติอยู่ในภพภูมิที่ดี การจัดพิธีฌาปนกิจให้กับสัตว์เลี้ยงที่วัดบางบัว เผาสุนัข ก็เช่นกัน คนที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงอยากจะสร้างบุญสร้างกุศลให้กับสัตว์เลี้ยงที่รัก อยากจะทำบุญส่งสัตว์เลี้ยงขึ้นสวรรค์เหมือนกันกับคน ซึ่งลักษณะความเชื่อของการทำพิธีฌาปนกิจให้กับสัตว์เลี้ยง เชื่อว่าสัตว์ไม่สามารถสร้างบุญกุศลได้ด้วยตัวเองจึงต้องอาศัยมนุษย์ที่เป็นเจ้าของทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ ขั้นตอนพิธีฌาปนกิจสัตว์ของวัดบางบัว เผาสุนัข เริ่มจากการจัดเตรียมศพสัตว์เลี้ยง จากนั้นนิมนต์พระมาสวด โดยเริ่มจากการขอขมากรรมสัตว์เลี้ยงก่อน ซึ่งตามความเชื่อมีสัตว์อยู่สี่ประเภทที่สามารถกลับไปเกิดขึ้นเป็นคนในชาติหน้า ได้แก่ ช้าง ม้า สุนัข และแมว ดังนั้นอะไรที่เราเคยล่วงเกินไปก็ขอขมากรรมเขาเพื่อจะได้ไม่มีเวรมีกรรมติดตัวไปในชาติหน้า หลังจากที่นิมนต์พระสงฆ์มาแล้ว ลำดับขั้นตอนต่อไปเป็นการสวดอภิธรรมศพให้กับสัตว์เลี้ยงที่เสียชีวิต จากนั้นเป็นการทอดผ้าบังสกุล กรวดน้ำให้กับสัตว์เลี้ยง ซึ่งพิธีกรรมดังกล่าวคล้ายกับพิธีกรรมของคนตาย แตกต่างกันเพียงบทสวดเท่านั้น เมื่อเสร็จสิ้นพิธีสวดอภิธรรมศพแล้ว ขั้นตอนต่อไปเป็นการฌาปนกิจสัตวเลี้ยง เมื่อเคลื่อนย้ายสัตว์เลี้ยงไปยังเตาเผาเรียบร้อยแล้ว ให้ผู้เป็นเจ้าของอำลาสัตว์เลี้ยงเป็นครั้งสุดท้ายพร้อมทั้งวางดอกไม้จันทน์ จากนั้นเริ่มกระบวนการฌาปนกิจ ซึ่งทางวัดบางบัว เผาสุนัข มีเตาเผาสำหรับเผาสัตว์ที่แยกออกจากเตาเผาศพคนตาย หลังจากเสร็จสิ้นพิธีการฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงเรียบร้อยแล้วทางวัดบางบัว เผาสุนัข จะนำกระดูกของสัตว์เลี้ยงใส่โถภาชนะเพื่อมอบให้กับเจ้าของนำไปเก็บไว้ หรือนำไปทำพิธีลอยอังคารต่อไป การจัดพิธีฌาปนกิจสัตว์เลี้ยงเป็นการทำศพให้กับสัตว์เลี้ยงวิธีหนึ่ง [...]

By | 2019-07-30T01:33:44+00:00 July 29th, 2019|petfuneral|0 Comments

ไขปัญหาว้าวุ่นใจ เผาศพหมาที่ไหนให้เจ้าของอุ่นใจมากที่สุด

การเลี้ยงสัตว์ตามบ้านมนุษย์ในสังคมเมืองนั้น หลาย ๆ ท่านมีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ เพราะบ้านบางหลังอยู่ในโครงการเล็ก ๆ เป็นทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยเกินไป บางบ้านอาจเลี้ยงในพื้นที่ที่จำกัดยิ่งกว่านั้นเช่น อพาร์ทเม้นท์และคอนโดมิเนียม เมื่อเกิดปัญหาตอนสัตว์เลี้ยงของตนเองตายลงไป ก็ไม่สามารถหาพื้นที่กลบฝังหรือจัดการศพสัตว์เลี้ยงของตนเองด้วยวิธีอื่นได้ นอกจากเลือกใช้วิธีเผาศพหมาตามวัดต่าง ๆ ที่คอยมีไว้คอยให้บริการในยุคปัจจุบัน หากสัตว์เลี้ยงของคุณเกิดเสียชีวิตลงตามคลินิกรักษาสัตว์ คุณสามารถแจ้งคุณหมอช่วยฉีดยาเพื่อรักษาสภาพศพให้ได้ในชั่วระยะเวลาหนึ่ง เพื่อให้เจ้าของได้มีเวลาจัดการตัวเองและหาพื้นที่สำหรับจัดการศพสัตว์เลี้ยงได้อย่างทันท่วงที หรือบางคลินิกอาจให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ที่รับเผาศพหมาแมวในราคาย่อมเยาและบริการดี โดยอาศัยข้อมูลจากการบอกเล่าของลูกค้าและทำการบอกต่อ ซึ่งข้อมูลตรงจุดนี้ก็อาจมีความน่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง การบริการจัดการศพของสัตว์เลี้ยงตามวัดต่าง ๆ นั้น อาจมีหลายรูปแบบ ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการกลบฝัง หรือฝังร่างใส่กระถางต้นไม้ใบใหญ่ ๆ เพื่อให้เจ้าของได้ทำการปลูกต้นไม้ไว้ในกระถางใบนั้น เป็นที่ระลึกถึงสัตว์เลี้ยงของตนเอง บริการเผาศพหมาแมวโดยใช้เตาที่ผ่านการสร้างอย่างมีมาตรฐาน เก็บเถ้ากระดูกให้ และบริการพาล่องเรือไปลอยอังคารเถ้ากระดูกสัตว์เลี้ยงตามแม่น้ำต่าง ๆ โดยมีอัตราค่าบริการที่ไม่แพงมากถ้าเทียบกับค่าน้ำมันรถหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในชีวิตคุณ การจัดการศพสัตว์เลี้ยงด้วยการเลือกใช้บริการจากวัดที่รับเผาศพหมาแมวนั้น เป็นทางออกที่ดีมากที่สุดในช่วงเวลานี้ เพราะช่วยได้มากในเรื่องของสุขลักษณะ และรักษาสภาพแวดล้อมในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์ แมลงพาหะนำโรคที่จะนำเชื้อโรคจากซากศพสัตว์เลี้ยงตามถังขยะมาสู่คน ก่อให้เกิดการแพร่กระจายของโรคต่าง ๆ ได้ในอนาคต ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการแสดงความรับผิดชอบที่ทางเจ้าของมีต่อสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ไม่ใช่อาการสุดโต่งหรือกระแสนิยมตามที่หลาย ๆ คนเคยค่อนแคะ ดังนั้น ทันทีที่สัตว์เลี้ยงของคุณได้เสียชีวิตลงไป เป็นเรื่องที่สมควรอย่างยิ่งที่ต้องใช้บริการรับเผาศพหมาแมวตามวัดต่าง ๆ [...]

By | 2019-07-30T01:33:26+00:00 July 29th, 2019|petfuneral|0 Comments

เผาสุนัขราคาถูก บริการดี ๆ สำหรับเจ้าของสุนัขทุก ๆ คน

ถ้าจะให้นึกถึงการจัดงานเพื่อฌาปนกิจศพสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ นั้น เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ใช้งบประมาณในการจัดงานเยอะ เพราะต้องมีการจัดในหลาย ๆ องค์ประกอบ แต่ทว่าความจริงแล้วบริการนี้ไม่ได้มีราคาที่แพงอย่างที่คิด อย่าง บริการเผาสุนัข ราคาถูกที่ออกมาเพื่อสร้างการบริการที่ตรงกับความต้องการของคุณให้มากที่สุด เพราะว่าบริการเผาสุนัข ราคาถูกได้ตระหนักถึงข้อสำคัญที่ว่า การบริการที่ดีคือหัวใจหลัก เค้าจึงมีการใส่ใจตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสิ้นขบวนการทั้งหมด ใส่ใจในรายละเอียดทุกอย่าง พยายามสร้างงานที่ดีให้กับลูกค้า โดยที่มีราคาที่ไม่สูง สำหรับการบริการคือเริ่มตั้งแต่ที่ลูกค้าโทรเข้าไปปรึกษาเกี่ยวกับการจัดการศพของสัตว์เลี้ยง ทางทีมงานมืออาชีพจะให้คำแนะนำ บอกถึงรายละเอียดรูปแบบต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ โดยขึ้นอยู่กับความต้องการและความสะดวกของลูกค้าเป็นหลัก ราคาของบริการก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามบริการหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการเพิ่มเติม บริการเผาสุนัข ราคาถูกจะให้บริการในส่วนของการจัดหาสถานที่ที่มีความเหมาะสม ตั้งแต่เริ่มต้นรับฝากศพสนัขหรือสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ การนำศพมาบรรจุในถุงปลอดเชื้ออย่างเรียบร้อย การทำความสะอาดศพก่อนที่จะนำไปทำพิธีต่าง ๆ นิมนต์พระสงฆ์ ทำพิธีชักผ้าบังสุกุล ถวายสังฆทาน การเผาศพโดยเตาปลอดมลพิษ ตลอดจนมีการฌาปนกิจเสร็จ โดยหลังจากนั้นก็จะมีขั้นตอนของการเก็บกระดูกเพื่อนำไปดำเนินการในขั้นตอนถัดไปตามแต่ที่ได้พูดคุยกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงไว้ ซึ่งอาจจะเป็นการจัดเก็บไว้ในโถ หรือนำไปใส่ไว้ในกระถาง เป็นต้น เจ้าของสัตว์เลี้ยงสามารถที่จะโทรเรียกใช้บริการเผาสุนัข ราคาถูกได้ตลอด เพราะมีเจ้าหน้าที่ที่คอยรับสายอยู่ตลอด ที่สำคัญคือสามารถกำหนดงบประมาณในการจัดงานได้ ใช้งบน้อย ไม่บานปลาย โดยสามารถตกลงในเรื่องของราคาก่อนใช้บริการได้ สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา ไม่ทราบขั้นตอนในการประกอบพิธีกรรมต่าง [...]

By | 2019-07-30T01:33:03+00:00 July 28th, 2019|petfuneral|0 Comments