อย่าให้การจากไปอย่างไม่มีวันกลับของสัตว์เลี้ยงเป็นวันธรรมดา ๆ ทำให้สมกับความรักที่มีที่วัดน้อยนอก

สุนัขที่คนทั่วไปส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงไว้ ไม่ว่าจะเพื่อเฝ้าบ้าน หรือเป็นเพื่อนยามเหงา ไม่ว่าจะเป็นคนไปรับมันมาเลี้ยงเอง หรือมีคนเอามาให้ แม้กระทั่ง ใช้เป็นของขวัญแทนใจให้กันระหว่างคนรักก็มี ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน ก็ย่อมต้องมีความรักความผูกพันเกิดขึ้น เพราะเจ้าสุนัขตัวน้อย ๆ ที่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นมา พร้อมกันกับเรานั้น มีเสน่ห์ที่น่าดึงดูด วันเวลาผ่านไป เมื่อมันแก่ตัวลง เจ็บป่วย และถึงเวลาที่ต้องจากเราไป แน่นอนว่าความทุกข์ ความโศกเศร้า เสียใจคงจะมีไม่น้อยสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของสุนัข การเลือกจัดการกับร่างไร้วิญญาณของเจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาตัวโปรดของเรา ที่วัดน้อยนอก หรือวัดไก่เตี้ยมีบริการ ด้วยวิธีใดนั้น ก็แล้วแต่ความสะดวก ความพึงพอใจ และความเชื่อส่วนบุคคล วิธีการหนึ่งที่สามารถทำได้ และเหมาะสมสำหรับผู้ที่ไม่สะดวก นั่นก็คือการ เผาสุนัขที่วัดน้อยนอก และวัดไก่เตี้ยนั่นเอง เพราะไม่มีพื้นที่ในการฝัง และหลีกเลี่ยงความจำเป็นที่จะต้องห่อร่างอันไร้วิญญาณของมัน ทิ้งไว้ในถังขยะ เหมือนขยะชิ้นหนึ่ง ซึ่งนั้นเป็นวิธีที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะว่าอาจเป็นแหล่งแพร่กระจายของเชื้อโรคได้จากการเสียชีวิตไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม การเผาสุนัข ไม่ว่าจะเป็นการเผาปกติ หรือเป็นการเผาที่มีการทำพิธีกรรมก่อนนั้น สามารถทำได้ทั้งหมด ที่วัดไก่เตี้ย หรือวัดน้อยนอก รับจัดการเกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะให้บริการ โดยสถานที่ที่จะทำได้ ก็จะมีที่ที่จัดไว้สำหรับประกอบพิธีกรรมอันเหมาะสม และเตาสำหรับ เผาสุนัข หรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ โดยเฉพาะ [...]

By | 2018-07-31T09:37:57+00:00 July 31st, 2018|วัดไก่เตี้ย|0 Comments

ให้วันสุดท้ายเป็นวันที่มีคุณค่าในความทรงจำครั้งสุดท้าย เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของเราที่วัดกระทุ่มเสือปลา

วัดกระทุ่มเสือปลารับฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยงอยู่ใกล้วัดคลองเตยใน  เป็นวัดที่มีสถานที่สำหรับจัดงาน และเตาเผาสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ซึ่งคงไม่มีใครใช้เตาเผาบนเชิงปฏิกรณ์ที่ใช้สำหรับฌาปนกิจคนตายมาใช้เผาอะไรร่วมกัน เพราะถือเป็นการกระทำการอันไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ดังนั้น จึงมีสถานที่ที่ใช้ประกอบพิธีกรรม และเตาเผาต่างหาก แยกส่วนให้ชัดเจน นอกจากนั้น ในส่วนของวัดกระทุ่มเสือปลา และวัดคลองเตยในก็จะดำเนินกิจการเองคล้าย ๆ ก็จะเป็นกิจการไปในทางการกุศล ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ เน้นการให้บริการที่ครบวงจร มีพิธีกรรม การบริหารจัดการ สถานที่ และเตาเผา ซึ่งก็แล้วแต่ความพึงพอใจของเจ้าของหมา หรือสัตว์เลี้ยงที่มาใช้บริการ ว่าสะดวก หรือชอบแบบไหน ของที่ใด ต้องการเน้นรายละเอียดตรงส่วนไหนบ้าง จริง ๆ แล้ว การจัดการกับศพของสัตว์เลี้ยงนั้น เป็นวิธีการหนึ่งที่ผู้เป็นเจ้าของ แสดงความรับผิดชอบ ทั้งต่อสัตว์เลี้ยง และต่อสังคมด้วยเช่นกัน เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ก็เพราะว่าในสังคมเมืองที่มีพื้นที่จำกัด เมื่อสัตว์เลี้ยงได้ป่วยและตายลง เจ้าของเองก็ไม่รู้ว่าจะจัดการกับศพของมันอย่างไร หากไม่ได้อยู่ใกล้วัดคลองเตยใน หรือวัดกระทุ่มเสือปลา จะให้นำเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรักไปฝังในพื้นที่สาธารณะ หรือแม้กระทั่งการห่อร่างของมันไปทิ้งตามถังขยะ ก็ดูจะเป็นการกระทำไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่ที่จะทำ สิ่งที่ดีที่สุดในวาระสุดท้ายของชีวิตสัตว์เลี้ยง ในความรู้สึกของเจ้าของหมาทุกคน รวมทั้งสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ๆ ด้วยแล้ว การจัดการกับร่างอันไร้วิญญาณของพวกมันตามสมควร แก่กำลังทรัพย์ และความสะดวก ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยารักษาบรรเทาอาการทุกข์ โศกเศร้า เสียใจ จากการจากลาได้ไม่มากก็น้อย [...]

ให้ความสำคัญกับพิธีกรรมเพื่อความทรงจำในการจากลาครั้งสุดท้าย เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่วัดกระทุ่มเสือปลา

เมื่อวันหนึ่งต้องเกิดเหตุการณ์ที่จะต้องสูญเสียสัตว์เลี้ยงที่รักไป ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดไหน โดยเฉพาะสุนัข ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมาก และแพร่หลายในทุก ๆ ที่นั้น ผู้เป็นเจ้าของหลาย ๆ คน อาจจะไม่รู้มาก่อนว่า มี วัดกระทุ่มเสือปลา ใกล้ 4 แยกประเวศ หรือวัดคลองเตยใน เป็นการทำการกุศลกึ่งธุรกิจ ที่มีผู้เข้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการเผาเพียงอย่างเดียว หรือมีการประกอบพิธีกรรมเช่นเดียวกับคนให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการแบบใด ค่าใช้จ่ายก็จะเป็นการเก็บตามความเหมาะสม และไม่ได้เก็บเพื่อหวังผลทางด้านกำไร แต่จะเป็นไปในทางบำรุงวัดวัดกระทุ่มเสือปลา วัดคลองเตยใน ที่คอยรองรับกับเหตุการณ์อันไม่คาดฝัน นำพามาซึ่งความทุกข์ เศร้าโศก เสียใจ ให้กับผู้ที่รัก และผูกพันกับสัตว์เลี้ยงอย่างมาก วัดกระทุ่มเสือปลา จะมีการดำเนินการแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่ไปรับที่บ้าน โรงพยาบาลสัตว์ หรือหากผู้เป็นเจ้าของสะดวกจะมายังสถานที่จัดงานเองก็สามารถทำได้ เมื่อมาถึงแล้วก็อาจจะพูดคุยถึงรายละเอียดความต้องการว่าทางเจ้าของสุนัข หรือสัตว์เลี้ยงต้องการทำอะไรบ้าง ต้องการเผาเลย หรือจัดงานพิธีกรรมทางศาสนาให้ด้วยเช่นเดียวกับคน ซึ่งตรงนี้ ผู้เป็นเจ้าของแต่ละคนก็จะให้ความสำคัญแตกต่างกันไป บางคนจะทำที่วัดคลองเตยใน หรือบางคนอาจจะไม่ทำก็ได้ ก็ตามแต่ความรัก ความผูกพัน อาลัย อาวรณ์ว่ามีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งรายละเอียดพิธีกรรม และค่าใช้จ่าย ทางวัดกระทุ่มเสือปลา ก็จะประเมินตามกิจกรรม อุปกรณ์ เจ้าหน้าที่ [...]

By | 2018-07-31T09:40:35+00:00 July 31st, 2018|วัดคลองเตยใน|0 Comments

มองหาบริการดีดีที่จะจัดการกับวันสุดท้ายของสัตว์เลี้ยงแสนรักต้องมาที่วัดกระทุ่มเสือปลา

หนึ่งในบริการของวัดกระทุ่มเสือปลา ที่คล้ายวัดคลองเตยในที่จะเรียกว่าใหม่หรือเพิ่งเกิดขึ้นก็ไม่เชิง แต่ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี และมีแนวโน้มที่จะสามารถขยายได้อีกในปัจจุบันก็คือ การรับ เผาศพสุนัข หรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ และดำเนินการด้านพิธีกรรมให้แบบครบวงจร จุดเริ่มต้นของงานด้านนี้ แน่นอนว่าจะต้องเกิดขึ้นจากผู้ที่มีจิตใจชื่นชอบ และเลี้ยงดูผูกพันกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัข ที่มีผู้นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งนอกจากจะเป็นกิจการของบริษัทเอกชน วัดกระทุ่มเสือปลา ที่รับจัดการงานด้านนี้แล้ว ก็มีวัดคลองเตยในรับจัดการงานด้านนี้ด้วยเช่นกัน แต่ไม่ได้เป็นไปในทางธุรกิจมาก เพราะถ้าเป็นของทางวัดโดยตรง ก็จะเป็นไปในเชิงทางการกุศล กึ่งธุรกิจเสียมากกว่า บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น หรือเป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือย จริง ๆ แล้วเหตุผลก็เป็นเรื่องของจิตใจล้วน ๆ แต่ต่างคนต่างความคิด ใจเขาใจเรา คนไม่รักไม่ผูกพัน ไม่ได้เลี้ยงดูคลุกคลี ก็จะไม่สามารถเข้าถึงความรู้สึกนี้ได้ ทำไมบางคนจะต้องขวนขวายมาที่วัดกระทุ่มเสือปลา และ วัดคลองเตยใน ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณกำลังทรัพย์ของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเลือกแบบจัดการฝัง หรือ เผาไปเลย หรือมีการดำเนินพิธีกรรมทางศาสนาด้วย ก็แล้วแต่ความพึงพอใจของผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งทางวัดกระทุ่มเสือปลา ก็มีสถานที่ เตาเผา รถรับ-ส่ง โลงเย็น และบุคลากรด้านนี้ที่จะจัดการให้อยู่แล้ว แต่ละวัดอย่าง วัดคลองเตยใน วัดกระทุ่มเสือปลา เข้าใจคนที่รักและเลี้ยงดูผูกพันกับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงประเภทไหนก็ตาม ถึงจะรับรู้ความรู้สึก และเข้าใจหัวอกเจ้าของผู้สูญเสียสัตว์เลี้ยงแสนรักไปอย่างไม่มีวันกลับได้ [...]

By | 2018-07-31T08:15:46+00:00 July 31st, 2018|วัดคลองเตยใน|0 Comments

จัดการวันสุดท้ายให้เป็นวันที่ดีและน่าจดจำเพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักที่วัดไก่เตี้ย

เรื่องราวความประทับใจเล็ก ๆ เกี่ยวกับเจ้าสุนัขตัวน้อย ๆ ของเรา เพื่อนที่แสนดี เพื่อนที่ซื่อสัตย์ นับตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกัน สบตากัน กอดกัน เล่นด้วยกัน ทำความรู้จัก และคุ้นเคย จนรักกันจนหมดหัวใจนั้น เจ้าสุนัขตัวน้อย ๆ ที่เติบโตใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าเราจะไปไหนทำอะไรก็ตาม วันเวลาผ่านไป เราเติบโตขึ้น เจ้าสุนัขก็เติบโตขึ้นเช่นกัน แต่อายุขัยของมัน ช่วงชีวิตของมันสั้นกว่าของเรา เพียงสิบกว่าปี จากเจ้าสุนัขตัวน้อย ๆ ก็กลายเป็น สุนัขแก่ ๆ และจากเราไปอย่างไม่มีวันกลับในที่สุด ความเสียใจ อาลัยต่อการจากไปย่อมเกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา ปัจจุบันนี้ ที่วัดไก่เตี้ย และวัดน้อยนอกเชิงสะพานพระนั่งเกล้า มีเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้าไปมาก ด้วยพื้นที่ที่อยุ่อาศัยของคนทั่วไปก็มีจำกัด ทำให้ การทำศพสุนัข ต้องใช้วิธีการเผา ซึ่งมีวัดที่รับจัดการด้านพิธี มีโลงเย็น มีบริการรับ-ส่งศพ และมีเตาเผาสุนัข อย่างวัดน้อยนอก และวัดไก่เตี้ย เพื่อหลีกเลี่ยงความจำเป็นที่จะต้องทิ้งซากสุนัขที่ไร้ลมหายใจไว้ในที่ทิ้งขยะตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งอาจเป็นแหล่งแพร่กระจาย เพาะพันธุ์เชื้อโรคที่ไม่พึงประสงค์ได้ และหากต้องการฝัง ในพื้นที่ที่ไม่ใช่ภายในบริเวณบ้านของตัวเอง ก็อาจกลายเป็นภาระ และรบกวนพื้นที่อื่น ๆ [...]

By | 2019-07-19T01:44:11+00:00 July 31st, 2018|วัดไก่เตี้ย|0 Comments

วัดเผาสัตว์เลี้ยง ในกรุงเทพฯ วัดคลองเตยใน วัดกระทุ่มเสือปลา วัดน้อยนอก

หากสัตว์เลี้ยงที่ท่านรัก เกิดเสียชีวิตขึ้นอย่างกะทันหัน อาจจะมีสาเหตุจากอุบัติเหตุ อาหารการกิน หรือสาเหตุอื่น สถานการณ์แบบนี้ คงสร้างความตกใจให้ท่านไม่น้อยเลย ยิ่งถ้าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ท่านรักมาก ไม่ว่าจะเป็นหมา แมว หรือสัตว์ชนิดอื่น ท่านคงรู้สึกว่า เสียสิ่งสำคัญในชีวิตไป ถึงจะเสียใจยังไง เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นแล้ว คงต้องทำใจยอมรับ สิ่งต่อไปที่ท่านต้องทำคือ จะทำยังไงกับสัตว์เลี้ยงของท่าน ถ้าสาเหตุการเสียชีวิตของสัตว์เลี้ยงนั้น ผิดปกติ อาจจะเป็นโรคบางอย่าง แน่นอนว่า จะมีผลเสียตามมาแน่นอน ถ้าท่านจัดการไม่ถูกวิธี ซึ่งก็มีหน่วยงานและวัดที่คอยให้บริการสำหรับการเผาศพสัตว์เลี้ยง ทั้งวัดคลองเตยใน วัดกระทุ่มเสือปลา วัดน้อยนอก ซึ่งเป็นวัดที่คอยให้บริการ ในกรุงเทพฯ เมื่อสัตว์เลี้ยงเสียชีวิต วิธีที่ถูกต้อง คือแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาช่วยในการจัดเก็บศพ หน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะยิ่งถ้าสาเหตุการตายผิดปกติ เกิดจากโรคบางชนิดที่ท่านไม่มีความรู้ อาจส่งผลต่อสุขภาพของท่านด้วยเช่นกัน ควรทำความสะอาดด้วยวิธีการที่ถูกต้อง เพื่อความมั่นใจของตัวท่านเอง เมื่อจัดการเก็บศพ ห่อผ้า และทำการจัดการกับเชื้อโรคต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการนำศพสัตว์เลี้ยง ไปยังวัดที่จะทำพิธีฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยง ถ้าท่านอยู่แถวกรมศุลกากร อาจจะใช้บริการที่วัดคลองเตยใน เพราะวัดคลองเตยในอยู่แถวๆนั้น หรือถ้าอยู่แถวอ่อนนุช ก็อาจจะใช้บริการที่วัดกระทุ่มเสือปลา ตามแต่ความสะดวกสบายของแต่ละคน เมื่อนำศพสัตว์เลี้ยงถึงวัดแล้ว ทุกอย่างคงพร้อมสำหรับทำพิธีฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยงในขั้นตอนต่อไป [...]

By | 2018-07-31T03:35:10+00:00 July 31st, 2018|วัดคลองเตยใน|0 Comments

วัดที่รับเผาศพสัตว์เลี้ยง วัดคลองเตยใน วัดไก่เตี้ย วัดยาง ในเขตกรุงเทพมหานคร

สัตว์เลี้ยงที่แสนรัก แสนซน แสนซื่อสัตย์ ความบริสุทธิ์ของความรักที่มีให้เจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นหมา แมว หรือสัตว์อื่น ๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับคนเหมือนเป็นคนในครอบครัว เป็นเพื่อนที่อยู่ด้วยทั้งตอนทุกข์ และตอนสุข แม้จะพูดไม่ได้เหมือนคน แต่ความรักของเขายิ่งใหญ่นัก แล้วถ้าวันหนึ่ง เราต้องสูญเสียเพื่อนคนนี้ไป หลายคนคงรู้สึกเสียใจมากแน่นอน ความน่ารักที่เคยเห็นอยู่ในทุก ๆ วัน มันหายไปเลย เหลือเพียงร่างที่ไม่มีลมหายใจ ไม่สามารถหยอกล้อ พูดคุยได้เหมือนที่ผ่านมา แต่เมื่อวันนั้นมาถึง เราคงทำอะไรไม่ได้ นอกจากทำใจยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น เมื่อสัตว์เลี้ยงของท่านเสียชีวิต ท่านอย่านิ่งนอนใจ เพราะการเสียชีวิตของสัตว์เลี้ยงนี้อาจมีผลต่อสุขภาพร่างกาย ด้วยเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มองไม่เห็น ดังนั้นควรติดต่อหน่วยงานที่คอยให้บริการในเรื่องนี้ และหาวัดสำหรับเผาสัตว์เลี้ยง ถ้าท่านอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ วัดคลองเตยใน วัดไก่เตี้ย วัดยางและอีกหลาย ๆ วัดที่มีเตาเผาศพสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงสถานที่ที่สัตว์เลี้ยงเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่โรงพยาบาล ควรแจ้งเจ้าหน้าให้ทราบเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อทำการจัดการศพได้อย่างถูกต้อง ห่อผ้าขาว ทำการฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะติดต่อไปสู่คนหรือสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ เมื่อจัดการศพเรียบร้อยแล้ว ก็ขนส่งศพสัตว์เลี้ยงไปยังวัดที่จะทำพิธีฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยง ถ้าอยู่แถวตลิ่งชัน คงใกล้วัดไก่เตี้ย ถ้าอยู่แถวกรมศุลกากร ก็ใกล้วัดคลองเตยใน จะเป็นวัดไหนก็ได้ที่ท่านเดินทางมาได้สะดวก [...]

By | 2018-07-31T03:29:38+00:00 July 31st, 2018|วัดคลองเตยใน|0 Comments

พิธีฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยงแสนรัก เตาเผาปลอดมลพิษ รักษาสิ่งแวดล้อม วัดไก่เตี้ย

หลายบ้านคงมีสัตว์เลี้ยงที่ตัวเองรัก ที่เป็นเพื่อน พี่น้อง เป็นเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน มีความรักความผูกพันที่เกิดขึ้น จากการดูแลเอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์อื่น ๆ ที่นิยมเลี้ยงกัน สัตว์เหล่านี้ถึงแม้จะพูดไม่ได้ แต่กลับให้ความรู้สึกสบายใจเวลาที่ได้เลี้ยงดู ได้เอาใจใส่ดูแล เป็นความรักที่สวยงาม ที่มอบให้กันอย่างไม่ต้องการสิ่งตอบแทน แต่ถ้าวันหนึ่ง สัตว์เลี้ยงแสนรักของเราได้เสียชีวิตไป คงสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับเจ้าของไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถึงจะเสียใจอย่างไร เราก็ทราบดีอยู่แล้วว่า มันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ซึ่งปัจจุบันนี้ มีสถานที่ สำหรับจัดงานศพให้สัตว์เลี้ยงของท่าน ถ้าเป็นในกรุงเทพฯ ก็จะมีวัดต่าง ๆ ที่ให้บริการ เช่น วัดไก่เตี้ย ตลิ่งชัน, วัดน้อยนอก ใกล้กับเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ และวัดอีกหลายแห่งที่ให้บริการเกี่ยวกับการทำพิธีฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยง การจะเลือกสถานที่ในการทำพิธีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ระยะทาง จากบ้านไปวัด ค่าบริการในการจัดงานศพ ถ้าใครอยู่แถวตลิ่งชัน ก็อาจจะใช้บริการ วัดไก่เตี้ย อยู่แถวเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ ก็อาจจะใช้บริการ วัดน้อยนอก ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดในการทำพิธีฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยง ก็มีหน่วยงานต่าง ๆ คอยอำนวยความสะดวกให้ ตั้งแต่บริการขนส่งศพสัตว์เลี้ยง จากบ้านหรือจากโรงพยาบาล ไปยังวัดสำหรับทำพิธีฌาปนกิจ บริการจัดสถานที่สำหรับทำพิธี [...]

By | 2018-07-31T07:26:04+00:00 July 31st, 2018|วัดไก่เตี้ย|0 Comments

บริการจัดงานศพสัตว์เลี้ยง เผาที่วัดน้อยนอก วัดกระทุ่มเสือปลา วัดไก่เตี้ย

วิถีชีวิตของคนปัจจุบันนี้ ถ้าเป็นในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่การพักอาศัยของผู้คน จะกระจายอยู่ตามคอนโด อพาร์ทเม้นท์ ที่สะดวกสบายสำหรับการดูแลที่อยู่อาศัย มีความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง อาจจะมีข้อดีกว่าแบบเป็นบ้านพักอาศัยที่ต้องคอยเป็นห่วงมากกว่า แต่สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ คอนโด หรือ อพาร์ทเม้นท์ อาจจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ ด้วยพื้นที่ การเป็นอยู่ ที่เป็นห้องสี่เหลี่ยม แต่ก็อาจจะได้สำหรับสัตว์เลี้ยงบางชนิด เช่น แมว หนูแฮมเตอร์ สัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก ที่เลี้ยงไว้เป็นเพื่อน คลายเหงา เป็นแหล่งพลังงานของความสุข แต่ก็อาจจะพบปัญหา เมื่อสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงได้เสียชีวิตลง ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม  จึงมีวิธีจัดการศพสัตว์เลี้ยง สำหรับผู้ที่อยากจัดงานศพ มีวัดที่จัดงานศพสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ถ้าอยู่ในกรุงเทพฯ ก็มีที่ วัดน้อยนอก อยู่ที่เชิงสะพานพระนั่งเกล้าฝั่ง       เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ วัดไก่เตี้ย ตลิ่งชัน วัดกระทุ่มเสือปลา อยู่ซอยอ่อนนุช 67 สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรก เมื่อสัตว์เลี้ยงเสียชีวิต คือติดต่อหน่วยงานที่ให้บริการเกี่ยวกับการจัดงานศพสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพราะถ้าเสียชีวิตภายในห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นคอนโด อพาร์ทเม้นท์ ย่อมเสี่ยงต่อการมีเชื้อโรคต่าง ๆ จากสัตว์เลี้ยง ที่ท่านอาจไม่มีความรู้ในด้านนี้ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าไปจัดเก็บ ทำความสะอาดให้ถูกต้อง [...]

By | 2018-07-31T07:33:01+00:00 July 31st, 2018|วัดไก่เตี้ย|0 Comments

จัดงานศพให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก สู่ภพภูมิที่ดี มีบริการที่วัดไก่เตี้ย ฯลฯ

งานศพ คงเป็นงานที่หลายคนได้ยินชื่อแล้ว สร้างความรู้สึกเศร้าสลด หดหู่ใจ เพราะงานศพ เป็นงานที่แสดงถึงการจากพราก ชีวิตที่ไม่มีลมหายใจอยู่ งานศพคนอาจเป็นสิ่งที่เราเห็นเป็นปกติ แต่งานศพสัตว์เลี้ยง อาจจะฟังดูแปลก ๆหน่อย คงมีคำถามว่ามีใครจัดงานศพให้สัตว์ด้วยเหรอ แต่ปัจจุบันนี้ เราเห็นเรื่องนี้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่รักสัตว์เลี้ยงของเขา ไม่ว่าจะเป็นหมา แมว หรือสัตว์อื่น ๆ ที่นิยมเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน มีความหมาย มีความสำคัญต่อจิตใจและความรู้สึก ของผู้เลี้ยงเป็นอย่างมาก ไม่น้อยกว่าคนในครอบครัว นอกจากสถานที่จัดงานศพคนแล้ว ก็ยังมีสถานที่จัดงานศพสัตว์ด้วยเช่นกัน ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ในกรุงเทพฯมีหลายวัดที่ให้บริการสำหรับงานศพสัตว์เลี้ยง เช่น วัดไก่เตี้ย อยู่แถวตลิ่งชัน วัดน้อยนอกใกล้กับเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ สังเกตที่เชิงสะพานพระนั่งเกล้า ขั้นตอนในการทำพิธีฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยง มีหน่วยงานที่คอยให้บริการสำหรับเรื่องนี้ เรื่องสถานที่ในการเผาศพก็เช่นกัน ไม่ว่าจะจัดงานศพที่ไหน วัดน้อยนอก วัดไก่เตี้ย หน่วยงานที่ท่านเลือกใช้บริการ ก็จะคอยประสานงานกับทางวัดที่ท่านเลือกจะทำพิธีฌาปนกิจศพให้สัตว์เลี้ยง มีการนิมนต์พระ สำหรับสวดในพิธี การชักผ้าสุกุล แผ่ส่วนบุญส่วนกุศล ถวายสังฆทาน เผาศพสัตว์เลี้ยง แต่วัดน้อยนอก จะมีเตาเผาศพปลอดมลพิษ สำหรับเผาสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เป็นการจัดงานที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่จะสร้างความรำคาญให้แก่ผู้คนในละแวกนั้นอย่างแน่นอน เนื่องจากมองเห็นความสำคัญของชีวิตหนึ่งชีวิต ที่มีความสำคัญไม่แพ้ชีวิตของคน [...]

By | 2018-07-31T07:37:42+00:00 July 31st, 2018|วัดไก่เตี้ย|0 Comments